“Về với Hà Giang” 17 – 19/3/2017

Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tổ chức chuyến đi “Về với Hà Giang” từ ngày 17-19/3/2017 với sự tham gia của 45 thành viên là các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, các Đảng viên, các Luật sư thành viên do đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội- Luật sư Lê Đức Bính làm trưởng đoàn.

Điểm đầu tiên, Đoàn đến viếng và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên là nơi an nghỉ của 1.746 liệt sĩ, trong đó có 264 phần mộ liệt sĩ chưa biết tên các anh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước. Họ là những chàng trai vừa đôi mươi, mười tám đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc Tổ quốc. 32 năm đã trôi qua các anh vẫn nằm đó, chỉnh tề, thẳng tắp như đội quân anh hùng năm xưa.

Đoàn công tác dừng chân tại thành phố Hà Giang tham dự cuộc giao lưu với các đồng chí cán bộ Tỉnh ủy- Ủy ban nhân dân, Sở Tư pháp Hà Giang và các ban ngành của tỉnh Hà Giang. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh- Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chủ trì  đã thân mật tiếp đoàn và chia sẻ những tình cảm của cán bộ và nhân dân Hà Giang. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh đặc biệt ghi nhận những tình cảm của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã dành cho Hà Giang bởi những gương mặt Luật sư Hà Nội trong buổi giao lưu đã từng có những buổi trợ giúp pháp lý cho đồng bào các dân tộc Hà Giang trong những lần trước nữa.  Tại buổi giao lưu, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang đồng chí Hà Thị Minh Hạnh đã trao tặng Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội bức tranh Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc đặt tại Hà Giang.

ha giang 4

Đoàn luật sư TP. Hà Nội tổ chức Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú

Hành trình tiếp theo, Đoàn được Ban chỉ huy Đồn biên phòng Lũng Cú tổ chức Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú. Lần đầu tiên, các Luật sư Hà Nội trang nghiêm hát vang Quốc ca dưới Lá cờ thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc ai cũng xúc động không nói thành lời. Đồng chí Lê Đức Bính đọc Lời thề Luật sư giữa âm vang đất trời biên giới cuốn trong sắc đỏ rực cháy của Cờ bay là tâm huyết của Luật sư Hà Nội với Tổ Quốc với Non sông Việt Nam.

ha giang 1

Buổi giao lưu “Luật sư và Người Lính” chan chứa yêu thương với những sẻ chia và lời ca tiếng hát ấm áp trong không khí se lạnh chiều biên giới. Trung tá Nguyễn Hồng Phong đồn trưởng Đồn biên phòng Lũng Cú chia sẻ: “Đồn biên phòng Lũng Cú với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 26km đường biên giới (trong đó có 08km đường biên giới trên sông, còn lại là đường biên giới trên đất liền) với tổng số 26 cột mốc từ mốc , quản lý địa bàn 02 xã Ma Lé và Lũng Cú, huyện Đồng Văn đồng thời có nhiệm vụ đấu tranh với các loại đối tượng tội phạm, bảo vệ tuyệt đối chủ quyền lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị,an ninh trật tự ở khu vực biên giới, thực hiện ngoại giao biên phòng. Không chỉ vậy, các cán bộ, chiến sỹ của Đồn biên phòng còn là những thầy thuốc, những thầy giáo và những cán bộ nông nghiệp cắm bản cùng bà con dân tộc để phát triển kinh tế, xã hội nơi đây”. Điều làm cho chúng tôi ngạc nhiên hơn cả là những ánh mắt thơ ngây của các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt được Đồn biên phòng Lũng Cú nhận nuôi dưỡng, thương các em chúng tôi lại càng khâm phục những người lính quân hàm xanh nơi đây. Các anh thực sự là những anh Bộ đội cụ Hồ. Tiếng hát, niềm tin, tình yêu còn mãi trong trái tim các Luật sư Hà Nội.

ha giang 2

Chia tay Cao nguyên đá Đồng Văn vào buổi chiều nhạt nắng, những đỉnh núi nhấp nhô trong mây trắng hiền hòa, xa xa những bông hoa gạo đỏ rực trên cành khẳng khiu như những đốm lửa của đất trời thắp sáng những khát vọng và niềm tin về một miền biên giới bình yên. Xin gửi lại miền Biên cương những tình cảm chân thành, nhiệt huyết của các Luật sư Hà Nội. Chúng tôi nguyện giữ vững lời thề với Tổ Quốc thân yêu!

Luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI