Hội phụ nữ luật sư Thành phố Hà Nội tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20.10.1930 – 20.10.2017.

Sáng ngày 20.10.2017 tại trụ sở Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng ủy Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội, Hội Phụ nữ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đến dự Lễ mít tinh kỷ niệm có luật sư Nguyễn Văn Chiến- ĐBQH khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn LSVN, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội; Luật sư Lê Đức Bính- Bí thư Đảng ủy, phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội và các đồng chí đại diện cho các chi bộ đảng và sự có mặt của các chị em là nữ luật sư, nữ tập sự hành nghề Luật sư nữ nhân viên văn phòng Đoàn Luật sư đến từ 26 chi hội trong toàn thành phố.

phu nu 01

Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà nội chụp ảnh lưu niệm..

Luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương – Chủ tịch Hội phụ nữ Đoàn luật sư Hà Nội phát biểu ôn lại lịch sử ngày 20.10. Với số lượng nữ luật sư chiếm trên 50% số luật sư trong Đoàn luật sư TP. Hà Nội nên ngày 17/10/2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội ra quyết định thành lập Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội. Cụ thể, từ 380 hội viên trong ngày thành lập, đến nay qua ba năm hoạt động đã có trên 500 hội viên là các luật sư, nhân viên trong tổ chức hành nghề luật sư tại gần 1000 công ty luật và văn phòng luật sư, sinh hoạt ở 26 cơ sở trong toàn thành phố. Ngay từ khi được thành lập, nhận rõ vai trò đặc thù và điều kiện hoạt động của mình, tập thể BCH Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà nội đã tích cực làm tốt công tác vận động chị em tham gia tổ chức hội; Ban chấp hành quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần và hoạt động của chị em, giúp đỡ các chị em mới vào nghề và có hoàn cảnh khó khăn. Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã sớm phát động phong trào ‘Xây dựng hình ảnh nữ luật sư Thủ Đô trí tuệ, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch” trong điều kiện hoạt động của nghề luật sư, nhằm xây dựng chuẩn mực nghiệp vụ và giao tiếp với khách hàng”.

phu nu 02

LS. Nguyễn Thị Đinh Hương – Chủ tịch Hội phụ nữ Đoàn luật sư Hà Nội phát biểu ôn lại lịch sử ngày 20.10

Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà nội đã tích cực tiên phong trong phong trào tư vấn, tuyên truyền pháp luật miễn phí, giúp đỡ và tặng quà đối với các gia đình có công với cách mạng. Hàng năm, trong các ngày lễ 10/10, 8/3, 20/10,… ngoài việc tích cực tham gia tư vấn miễn phí do Đoàn luật sư TP. Hà Nội tổ chức ở các tỉnh miền núi, miền xa xôi thì bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội còn tổ chức riêng các buổi tư vấn miễn phí tại các trường THCS, THPT cho hàng nghìn học sinh.

Đồng thời, Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội còn phối hợp với trung tâm xã hội tham gia giảng dạy pháp luật cho các trường ở thủ đô. Ứơc tính từ năm 2016 đến nay, Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã tham gia hàng nghìn giờ giảng dạy pháp luật cho các trường trung học cơ sở, phổ thông tại Hà Nội, được nhân dân rất hoan nghênh. Nhiều chị em còn tham gia tư vấn pháp luật tại trụ sở tiếp công dân trung ương do Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Thanh tra chính phủ tổ chức.

Ngoài việc tham gia đoàn trợ giúp pháp lý và trao quà từ thiện tại các tỉnh Đăk Lăk, Quảng Trị, Sơn La, Hà Giang, nhân Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 vừa qua, Hội Phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội còn quyên góp tặng 155 suất quà và các vật dụng cho trung Tâm điều dưỡng thương binh tâm thần huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) với số tiền trên 50 triệu đồng.

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trong suốt 87 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động, công tác, và xây dựng hạnh phúc gia đình , góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

phu nu 03

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng..

Đối với các chị em nữ luật sư Hà Nội cũng đang nỗ lực hết mình khắc phục khó khăn, đem sức lực, trí tuệ của mình cống hiến cho nhà trường và địa phương trong công tác xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục. Các nữ luật sư Hà Nội luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là chỗ dựa vững chắc cho gia đình xã hội.

phu nu 04

LS. Lê Đức Bính- Bí thư Đảng ủy, phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội trao tặng Hội phụ nữ bức trướng Công – Dung – Ngôn – Hạnh..

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Đức Bính, bí thư Đảng ủy ghi nhận những đóng góp của Hội phụ nữ luật sư Hà Nội trong việc quảng bá hình ảnh nữ luật sư Hà Nội và những đóng góp của luật sư nữ trong tuyên truyền pháp luật và giảng dạy tại trường học. Đảng ủy tặng Hội phụ nữ bức trướng Phụ nữ luật sư Hà Nội công dung ngôn hạnh, xây dựng hội vững mạnh, bảo vệ công lý.

Kỉ niệm ngày 20/10 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại và lắng nghe ý kiến của các đại biểu là lãnh đạo đoàn luật sư hà nội chia sẻ, động viên. Trong thời gian tới, với đóng góp của nữ luật sư Hà Nội sẽ xây dựng  Đoàn luật sư thành phố Hà Nội ngày càng phát triển vững mạnh.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Đoàn luật sư TP Hà Nội.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI