Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023, vừa qua Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý với chủ đề: “Luật Trẻ em năm 2016, Luật An ninh mạng 2018 và sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”. Chương trình có ý nghĩa rất nhiều khi được tổ chức vào đúng vào dịp Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Picture13

Quang cảnh sân trường.

Cùng đi với Đoàn công tác, ngoài các Luật sư của Thủ đô còn có sự tham dự của các thầy cô và một số học viên của Học viện Tư pháp.

Picture23Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý.

Với đặc thù khác với một số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội hiện đang nuôi dạy 842 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số tại 14 xã miền núi của thành phố Hà Nội theo học chương trình THCS và THPT, ăn ở nội trú tại trường.

mceu 1896899811685016402406

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ánh sáng pháp luật đến trường học, đặc biệt là ngôi trường mà toàn bộ học sinh là người dân tộc thiểu số.

Cũng tại buổi tuyên truyền pháp luật này, các em đã đươc nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền một số nội dung cơ bản Luật Trẻ em năm 2016.

Theo đó, Luật sư Hà nhấn mạnh những quy định của pháp luật về quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

Picture42

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền Luật Trẻ em năm 2016.

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được nghe các Luật sư khác trao đổi về các tình huống pháp lý liên quan đến Luật An ninh mạng 2018 và sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Chủ đề này không mới nhưng cách dẫn dắt vấn đề của các Luật sư đối với các em lại hoàn toàn mới. Một số em học sinh đã mạnh dạn chia sẻ những quan điểm và cách nhìn của mình đối với an ninh mạng và việc sử dụng mạng như  thế nào để an toàn, hiệu quả.

Picture51

Các Luật sư giao lưu với các em học sinh bằng các tình huống pháp lý.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI