Trợ giúp pháp lý cho đồng bào vùng cao và trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La.

Trong các ngày 18 và 19.8.2017, Đoàn công tác của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội có chương trình làm việc tại tỉnh Sơn La thực hiện việc trợ giúp pháp lý và trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới tại tỉnh Sơn La; Luật sư Lê Trung Sơn- Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Ban Chủ nhiệm làm Trưởng Đoàn công tác.

Những ngày đầu tháng 8.2017, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn và lũ ống, lũ quét đã làm thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền núi phía Bắc trong đó có Sơn La. Chấp hành Luật Luật sư về nghĩa vụ và chức năng xã hội của luật sư, thực hiện Văn bản 325/TB- BCN ngày 25.7.2017 của Ban Chủ nhiệm về việc tổ chức chương trình trợ giúp pháp lý tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã thực hiện việc trợ giúp pháp lý cho bà con và trao quà cho các cháu học sinh tại Bản Thẳm Tôn, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ; đây là một bản nghèo và rất khó khăn gần biên giới với nước bạn Lào.

sonla 3

Buổi trợ giúp pháp lý của Đoàn công tác tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. 

Theo ông Vũ Xuân Hiếu- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ là người trực tiếp làm việc với Đoàn công tác cho biết rằng Vân Hồ là một huyện nghèo của tỉnh Sơn La với trên 52% hộ nghèo, huyện được tách ra từ huyện Mộc Châu theo Nghị quyết của Chính Phủ năm 2013 trên cơ sở điều chỉnh gần 98.000 ha diện tích tự nhiên với 55.000 nhân khẩu của 14 xã trong đó có 12 xã vùng đặc biệt khó khăn và Bản Thẳm Tôn là một địa điểm rất khó khăn của xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ.

sonla 4

 Đoàn công tác chụp ảnh với lãnh đạo địa phương 

Với sự đóng góp nhiệt tình của các luật sư Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và những nhà hảo tâm, Đoàn công tác đã chuyển tới các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 30 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 đồng và 10 cuốn vở. Cùng với việc trao quà cho các cháu học sinh, Đoàn công tác gồm các luật sư tâm huyết, thạo về chuyên môn đã thực hiện trợ giúp pháp lý cho đông đảo bà con tại đây với gần 150 người. Chương trình trợ giúp pháp lý đã giải đáp hàng chục câu hỏi trực tiếp cho bà con và tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, tội phạm về vận chuyển, buôn bán ma túy, quy định về việc sinh sống tại các vùng biên giới vv.

Chương trình kết thúc muộn hơn dự kiến và cũng khá vất vả đối với các luật sư trong Đoàn công tác nhưng trên khuôn mặt mỗi người đều rất rạng ngời bởi đã giúp được phần nào bớt đi khó khăn cũng như đem đến kiến thức thiết thực cho bà con nghèo nơi vùng cao. Trước đó, Đoàn công tác cũng có buổi làm việc và giao lưu thắm tình đoàn kết với Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La ./.

          LS. Thạc sỹ luật. LÊ ĐĂNG TÙNG

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI