TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ BIỂN ĐẢO VÀ TẶNG QUÀ TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI PHƯỜNG AN THỚI, TP. PHÚ QUỐC

Ngày 13/5/2023, tại Hội trường Đảng ủy UBND phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã phối hợp với UBND phường An Thới và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng An Thới tổ chức thành công Chương trình tuyên truyền pháp luật về biển đảo và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình có sự tham dự của các vị khách quý, các vị đại biểu, cán bộ và nhân dân phường An Thới. Về phía chính quyền địa phương có Ông Huỳnh Biết Hiểu – Phó Chủ tịch HĐND phường An Thới; Ông Đỗ Thật – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường An Thới; ông Huỳnh Quang Hải – Chủ tịch Mặt trận phường An Thới; Thượng tá Lê Huy Giáp – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng An Thới; Thượng úy Trần Văn Tuấn – Đội trưởng Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng An Thới; Luật sư Tiêu Tường Thái – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Kiên Giang và các Luật sư của Đoàn Luật sư thành phố Kiên Giang.

PQ1

Ảnh: Các Luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội và Kiên Giang tham gia Chương trình

Về phía Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội có sự tham dự của Luật sư Nguyễn Xuân San – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Đoàn thể xã Hội, Trưởng Đoàn công tác; Luật sư Huỳnh Phương Nam – Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Phó Trưởng đoàn công tác; Luật sư Nguyễn Huy Thiệp – Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc , Nguyên Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nhiều nhiệm kỳ; Luật sư Hoàng Minh Hiển – Phó Chủ tịch Hội đồng khen thưởng, kỷ luật Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Phó Trưởng đoàn cùng hơn 30 Luật sư đại diện cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật, Ban Quan hệ Quốc tế, Ban Chính sách, Ban Hòa giải, Chi hội Luật gia, CLB Luật sư trẻ, Ban Truyền thông đã tham dự Chương trình này.

Khai mạc Chương trình, Ông Đỗ Thật – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường An Thới đã cảm ơn sự hiện diện của các vị khách quý, đại biểu, cán bộ và nhân dân phường An Thới, cảm ơn Đoàn Công tác Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã đến tuyên truyền pháp luật cho người dân địa phương.

Đại diện Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Luật sư Huỳnh Phương Nam – Phó Chủ nhiệm đoàn Luật sư, Phó Trưởng đoàn Công tác cũng có đôi lời phát biểu, cảm ơn chính quyền địa phương đã hết sức giúp đỡ Đoàn Luật sư trong việc tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật. Luật sư Huỳnh Phương Nam mong rằng Chương trình sẽ diễn ra thành công, giúp người dân có được các kiến thức bổ ích để bảo vệ Biển đảo, bảo vệ chủ quyền của tổ quốc.

PQ2

Ảnh: Luật sư Huỳnh Phương Nam phát biểu tại Chương trình

Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Bá Cường của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã chia sẻ về pháp luật quốc tế, pháp luật Việt Nam về biển, hải đảo và vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia. Luật sư Nguyễn Bá Cường khẳng định Biển Đông có vị trí, vai trò rất to lớn đối với nước ta, là cửa ngõ giao lưu quốc tế, gắn bó mật thiết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do đó, Việt Nam phải trở thành quốc gia mạnh từ biển, giàu từ biển, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh và an toàn.

PQ3

Ảnh: LS. Nguyễn Bá Cường chia sẻ về pháp luật quốc tế, pháp luật Việt Nam về biển, hải đảo và vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia

Luật sư Nguyễn Bá Cường đã đưa ra những nội dung cơ bản của Công ước Luật biển năm 1982 của Liên Hợp quốc và Luật Biển Việt Nam năm 2012 về các vùng biển; những khu vực Biển chồng lấn với các nước và thực trạng của Biển Đông hiện nay. Đồng thời, Luật sư Nguyễn Bá Cường cũng đã giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của người dân, giúp họ nắm được và hiểu rõ hơn về pháp luật Biển đảo.

Tại Chương trình, Thượng úy Trần Văn Tuấn – Đội trưởng Đội Vận động Quần chúng đã chia sẻ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của các quốc gia có biển trong khu vực, trong lĩnh vực khai thác thủy sản và tình hình an ninh, trật tự trên biển; nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản trái phép (IUU).

PQ4

Ảnh: Đoàn công tác  tác Trợ giúp pháp lý Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tặng quà cho các cháu học sinh

Bên cạnh các nội dung Tuyên truyền pháp luật về Biển và Hải đảo với Bảo vệ chủ quyền quốc gia, Đoàn công tác Trợ giúp pháp lý Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cũng gửi đến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của phường An Thới 50 suất quà nhỏ (bao gồm tập vở và 500.000 đồng) để góp phần động viên các cháu tiếp tục cố gắng, vươn lên trong học tập.

PQ6

Ảnh: Đoàn công tác tặng quà cho Chương trình “Nâng bước cho em tới trường”

Hiện nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng An Thới đang đồng hành cùng các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Nhân dịp này, Đoàn công tác trân trọng gửi đến Chương trình số tiền 6.000.000 đồng để góp phần chung tay cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng An Thới giúp đỡ, hỗ trợ các cháu trên con đường tìm đến con chữ. Đại diện cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng An Thới, đồng chí Trần Văn Tuấn đã lên nhân khoản kinh phí này.

PQ7

Ảnh: Các Luật sư là thành viên Ban Truyền thông Văn thể Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội

Chương trình Tuyên truyền pháp luật về Biển và Hải đảo với Bảo vệ chủ quyền quốc gia đã diễn ra trong không khí cởi mở, tươi vui, ấm áp và kết thúc thành công rực rỡ vào lúc 17h cùng ngày. Thông qua Chương trình, Ban tổ chức mong rằng người dân sẽ có những hiểu biết về pháp luật Biển, Hải đảo và chủ quyền quốc gia, đặc biệt là khi vấn đề Biển Đông đang diễn biến hết sức phức tạp và nhạy cảm như hiện nay. Mỗi người dân Việt Nam cần đồng lòng chung sức giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia, bảo vệ từng tấc đất biên cương, từng dặm biển khơi xa của Tổ quốc, đó chính là nghĩa vụ và trách nhiệm hết sức thiêng liêng, cao cả của cả dân tộc. Có như vậy, đất nước Việt Nam mới phát triển bền vững, đúng như câu thơ của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Biển Đông vạn dặm giang tay giữ/Đất Việt muôn năm vững trị bình”.

Luật sư Đinh Nguyên – Ban TTVT

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI