Hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng tới Ngày pháp luật Việt Nam 9.11

Ngày 26/10/2020, tại trường Trung học cơ sở Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phối hợp cùng các luật sư đồng nghiệp đã tuyên truyền pháp luật nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9.11.

Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

ch 01

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An

Đối với các em học sinh Trung học cơ sở, việc tiếp cận với pháp luật thông qua các buổi ngoại khóa là hoạt động hữu ích nâng cao kiến thức của các em về hiểu biết pháp luật để trở thành con ngoan, trò giỏi, từ việc học tập tốt, tuân thủ pháp luật sau này trở thành công dân tốt xây dựng quê hương, đất nước.

Tham dự buổi tuyên truyền có cô hiệu trưởng Đinh Thị Phương Anh cùng các thầy cô trong nhà trường, các luật sư thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng hơn 250 em học sinh khối 7 của trường.

ch 03

Buổi tuyên truyền pháp luật đã nhận được sự quan tâm của giáo viên nhà trường, đông đảo các em học sinh

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An đã tuyên truyền Luật an ninh mạng, kỹ năng sử dụng mạng an toàn và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường đến với các em học sinh. Đối với các em, lứa tuổi bắt đầu làm quen với mạng xã hội, việc sử dụng mạng xã hội thế nào an toàn, lành mạnh, không ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách cần được hướng dẫn. Những thông tin nào không nên đăng lên mạng để bảo mật thông tin cá nhân được tuyên truyền giúp các em tránh các hành vi vi phạm. Việc sử dụng mạng xã hội cho mục tiêu học tập sẽ định hướng và giúp các em sử dụng mạng đúng hướng, hiệu quả. Nội dung tuyên truyền được các em quan tâm là kỹ năng phòng chống bạo lực học đường. Để giảm bạo lực học đường, các em cần nhận biết nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường và giảm thiểu hành vi bạo lực học đường.

Các luật sư đến từng lớp học tuyên truyền cho các em học sinh về những quy định về sử dụng mạng an toàn, kỹ năng sử dụng mạng hiệu quả.

Buổi tuyên truyền pháp luật đã nhận được sự quan tâm của giáo viên nhà trường, đông đảo các em học sinh. Các em mong muốn được có nhiều buổi tuyên truyền về kỹ năng để được bổ sung thêm kiến thức pháp luật bên cạnh kiến thức được tiếp thu trong quá trình học tập.

ch 02

Đoàn tham gia hoạt động chụp ảnh lưu niệm

 

Cô giáo hiệu trưởng Đinh Thị Phương Anh, ủy viên BCH Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết “ Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh với mục tiêu phổ biến pháp luật đến các em. Khi công nghệ số, an ninh mạng đang tiếp cận gần với học sinh thì việc tuyên truyền các kỹ năng sử dụng mạng an toàn đối với học sinh là một nội dung cần thiết. Nhà trường rất mong sự kết hợp với công ty luật, Đoàn luật sư để hoạt động tuyên truyền pháp luật được thường xuyên đến với các em học sinh”.

Trời Hà Nội mùa thu rất trong lành, cùng với tấm lòng hiếu học, ham hiểu biết của các em học sinh, các luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội tham gia tuyên truyền cảm thấy hạnh phúc vì kiến thức pháp luật đem đến với các em học sinh thân yêu của thành phố Hà Nội.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI