Đoàn công tác của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 12 tại Hungary

Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Ban Truyền thông -Văn thể

Nhận Thư mời của Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Kiều tại Châu Âu, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 12. Ngày 30/9/2023, tại Thủ đô Budapest, Hungary, Đoàn công tác của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội gồm 8 luật sư thành viên đã tham dự diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ 12. Việc tham dự diễn đàn lần này của Đoàn Luật sư TP Hà Nội cũng là một trong những kế hoạch tư vấn, trợ giúp pháp lý cho kiều bào, các doanh nghiệp Việt Kiều ở nước ngoài nằm trong phương hướng và nhiệm vụ của Đoàn Luật sư TP Hà Nội, nhằm hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Đoàn Luật sư TP Hà Nội (24/11/1984-24/11/2024).

Diễn đàn do Liên hiệp các hội doanh nghiệp Việt Kiều tại Châu Âu, Hội doanh nghiệp Việt kiều tại Hungary tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán, thương vụ Việt Nam tại Hungary.

Tham dự diễn đàn có đại diện Bộ Công thương, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, hơn 400 doanh nghiệp, doanh nhân đến từ nhiều nước Châu Âu cùng toàn thể các đại biểu, quan khách, khách mời tham dự.

dnca1

Ông Phạm Ngọc Chu – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Kiều Hungary, Trưởng ban tổ chức

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận hai chủ đề chính: (1) Chuyển đổi hoạt động kinh doanh trong thời đại cách mạng số và (2) Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa từ các tỉnh miền Trung vào thị trường Châu Âu.

dnca2

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hungary Bà Nguyễn Thị Bích Thảo

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng đã cùng thảo luận về việc ứng dụng công nghệ, tăng cường hiệu quả trong thương mại điện tử, kinh doanh, logitic, và đề xuất thành lập CLB doanh nhân trẻ tại Châu Âu…

Diễn đàn nhận được rất nhiều sự chia sẻ của đại diện các đoàn tham dự, với mong muốn tìm kiếm, chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh; tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp Việt kiều tại Châu Âu trong kinh doanh, và đầu tư.

Diễn đàn được diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân tham dự.

Tham dự diễn đàn, Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Trưởng đoàn công tác, đại diện phát biểu tham luận.

dnca3

Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội phát biểu tại diễn đàn

Đây cũng là cơ hội để Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội khảo sát nhu cầu hỗ trợ pháp lý của doanh nghiệp và người Việt Nam ở nước ngoài, tiến tới ký kết thoả thuận hợp tác về hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho các Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Kế hoạch hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho Việt Kiều, các doanh nghiệp Việt Kiều tại Châu Âu của Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các đại biểu tham dự diễn đàn lần này.

dnca4

Ông Hoàng Mạnh Huê – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu

phát biểu tổng kết

Phát biểu tổng kết, ông Hoàng Mạnh Huê – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu nhấn mạnh về hai nội dung chính của diễn đàn mà các đại biểu đã thảo luận. Ông cho biết buổi gặp mặt này mở ra cơ hội để các đại biểu, các doanh nghiệp Việt Kiều tại Châu Âu trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong thời gian tới. Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các quý vị đại biểu, khách mời đã tới tham dự và tạo nên sự thành công cho diễn đàn.

dnca5

Đoàn công tác Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tham dự diễn đàn

Được biết, Liên Hiệp các Hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Châu Âu ra đời tháng 9/2006. Thông qua nhiều hoạt động phong phú, Liên hiệp thực sự đã tạo môi trường hiệu quả để các doanh nghiệp Người Việt ở các nước Châu Âu gặp gỡ trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệp kinh doanh, liên doanh liên kết tìm kiếm các cơ hợp tác làm ăn, góp phần thúc đẩy kinh doanh hiệu quả và động viên nhau hướng về đóng góp xây dựng Quê Hương Việt Nam.

Diễn đàn được tổ chức tại khách sạn Danubius Budapest thành công tốt đẹp.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI