Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm trao đổi về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với đạo đức nghề nghiệp luật sư.

Ngày 13/01/2024, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức cuộc tọa đàm trao đổi về chính trị tư tưởng gắn với đạo đức nghề nghiệp luật sư. Chủ trì cuộc tọa đàm có Luật sư Đào Ngọc Chuyền, phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội và Luật sư Lê Đăng Tùng – Phó Chủ nhiệm, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Ban chủ nhiệm Đoàn còn có các luật sư: Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Buổi tọa đàm có sự tham gia của 60 luật sư thuộc các tổ chức hành nghề luật sư về dự.

e5a45c305b62f13ca873 Luật sư Đào Ngọc Chuyền, phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội trao đổi về chính trị tư tưởng gắn với đạo đức nghề nghiệp luật sư

Khai mạc buổi tọa đàm, Luật sư Đào Ngọc Chuyền đã xác định rõ: công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng cho luật sư là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần được tiến hành thường xuyên, liên tục nhằm xây dựng các giá trị chuẩn mực của người luật sư nói chung và luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nói riêng. Thời gian qua, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có nhiều hoạt động như đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, thành lập các cụm thi đua, nâng cao chất lượng của hoạt động của Hội đồng khen thưởng kỷ luật, chuẩn bị các hoạt động giám sát các tổ chức hành nghề luật sư, đưa mọi hoạt động theo hướng chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về luật sư và Bộ quy tắc ứng xử nghề nghiệp của luật sư.

Trong phần trao đổi, Luật sư Lê Đăng Tùng đã xác định: Việc bồi dưỡng chính trị, tư tưởng và đạo đức cho các luật sư thành viên còn có ý nghĩa đáp ứng tốt nhất cho yêu cầu mọi mặt của đất nước trong giai đoạn hiện nay, cũng là nhân tố quan trọng góp phần đưa đội ngũ luật sư tham gia tích cực vào thị trường dịch vụ pháp lý trong nước và thế giới. Cần xác định: chính trị tư tưởng là yếu tố quan trọng để luật sư có thể đưa ra các quyết định đúng đắn và công bằng.

5bd7d8dc 73e7 49be bbbc 941eca2a792f

Luật sư Lê Đăng Tùng – Xác định: Việc bồi dưỡng chính trị, tư tưởng và đạo đức cho các luật sư thành viên còn có ý nghĩa đáp ứng tốt nhất cho yêu cầu mọi mặt của đất nước trong giai đoạn hiện nay

Cuộc tọa đàm nhận được nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi của các luật sư tham dự, nhằm cụ thể hóa, chuẩn mực hóa những hành vi đạo đức của luật sư. Thời gian tới, Ban chủ nhiệm Đoàn cần triển khai sâu rộng công tác giáo dục chính trị bằng nhiều hình thức, biện pháp cụ thể hơn nữa.

Trong phần kết luận, Luật sư Đào Ngọc Chuyền khẳng định, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cần song hành với việc thực hiện bộ quy tắc đạo đức luật sư do Liên đoàn Luật sư ban hành, cần trung thực, tôn trọng quyền lợi của khách hàng và đối tác, giữ bí mật nghề nghiệp, không lợi dụng những ưu thế của nghề nghiệp để trục lợi. Thời gian tới, Ban chủ nhiệm tiếp tục các hoạt động nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho luật sư, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nghề luật nâng cao uy tín và sự tin tưởng của nhân dân đối với đội ngũ luật sư Thủ đô.

Untitled 3

Các luật sư tham dự buổi tọa đàm được công nhận đã tham gia bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ của luật sư với thời lượng 04 giờ./.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI