Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật về trường học

Ngoài việc đến các địa phương tuyền truyền pháp luật, Đoàn Luật sư cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyền truyền, phổ biến pháp luật về các trường học. Một số các trường học trên địa bàn TP. Hà Nội đã được giới Luật sư Thủ đô tổ chức tuyên truyền, như: Trường THCS Đa Phúc, Trường PTTH Phan Đình Phùng, Trường PTTH Nguyễn Gia Thiều, Trường PTTH Trần Phú… Trong đó, có rất nhiều chủ đề đã được tuyên truyền cho các em học sinh như: Luật An ninh mạng, Phòng chống bạo lực học đường, Phòng chống tác hại của ma túy…

Vào ngày 12/9/2022 vừa qua, theo đề nghị của Hiệu trưởng nhà trường, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã về Trường THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để tuyên truyền, phổ biến pháp luật với chủ đề “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”.

6322ec14ea1d4

Quang cảnh nhà trường.

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của bà Nguyễn Mỹ Hảo, Hiệu trưởng nhà trường; ông Vũ Huy Tùng, Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm – Trưởng Ban Xây dựng pháp luật và trợ giúp pháp lý (TGPL) Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Ngoài ra, còn có sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các Luật sư và 2119 học sinh trong trường.

6322ec5527766

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Mỹ Hảo thay mặt nhà trường tặng hoa Đoàn Luật sư.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa kiến thức pháp luật về trường học, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu: “Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội, đặc biệc là việc giáo dục ý thức pháp luật cho các em học sinh. Tuyên truyền pháp luật chính là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, trong đó có các em học sinh, thông qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”.

6322ec9102b1d

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại buổi tuyên truyền pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Luật sư Lê Ngọc Hà và Luật sư Phạm Thị Bích Hảo chia sẻ rất nhiều các kiến thức pháp luật liên quan đến Luật An ninh mạng, đồng thời đưa ra các tình huống để các em học sinh có cơ hội phát biểu quan điểm của mình về việc sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Ngoài ra, các Luật sư khác cũng tham gia giao lưu với các em học sinh với một tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi.

6322ecd2c12e8

Các Luật sư giao lưu và chia sẻ kiến thức pháp luật cho các em học sinh.

Cũng tại buổi tuyên truyền này, các em học sinh đã được tiếp cận một số vấn đề liên quan đến Luật An ninh mạng, các quy định cấm khi sử dụng mạng, trách nhiệm hành chính, trách nhiệm hình sự khi vi phạm quy định về sử dụng mạng xã hội. Bên cạnh đó, các em cũng có dịp hiểu thêm về kỹ năng sử dụng mạng an toàn.

6322ecd2c1333

Các Luật sư giao lưu và chia sẻ kiến thức pháp luật cho các em học sinh.

Trên không gian mạng, trẻ em có quyền được bảo vệ, tiếp cận thông tin, tham gia hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí, giữ bí mật cá nhân, đời sống riêng tư và các quyền khác. Các em học sinh cũng được hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng an toàn phục vụ cho việc học tập và kỹ năng xử lý tình huống khi bị bạn bắt nạt trên mạng.

6322ecd2c192c

Các Luật sư giao lưu và chia sẻ kiến thức pháp luật cho các em học sinh.

Buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã thành công tốt đẹp trước sự vui mừng, phấn khởi của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Mỹ Hảo mong rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở môi trường học đường.

Theo: lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI