Lãnh đạo Đoàn luật sư TP.Hà Nội làm việc với các Giáo sư nước Nga

Ngày 08 tháng 12 năm 2015, tại trụ sở Đoàn luật sư TP.Hà Nội, Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.Hà Nội rất vinh dự được đón tiếp GS.Gorsky Maxim và GS. Gorsky Vadim là Giáo sư nước Nga chuyên về Luật Hình sự và Tố tụng hình sự từng được giải của Tổng thống Nga sang thăm và trao đổi về những luật hình sự, tố tụng hình sự tại Việt Nam. Tham gia tiếp Đoàn luật sư Nga có Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy – Phó chủ nhiệm Chủ trì, Luật sư Nguyễn Huy Thiệp – thành viên Ban chủ nhiệm; Ls Lê Đức Bính, Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó chủ nhiệm và luật sư Nguyễn Bích Ngọc – Phó trưởng ban Đối ngoại.

IMG 4148

Đoàn luật sư Hà Nội tiếp các Giáo sư Nga

Có thể khẳng định rằng, cuộc Tọa đàm giữa Đoàn luật sư TP Hà Nội và các giáo sư,luật sư đến từ Cộng hòa Liên bang Nga là hoạt động nằm trong chiến lược mở rộng mối quan hệ quốc tế với các luật sư ở quốc gia có nền tư pháp tiến bộ của Đoàn luật sư TP Hà Nội nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho luật sư của mỗi nước học hỏi,trau dồi kinh nghiệm và nhanh chóng thích ứng với sự hội nhập cả về kinh tế và luật pháp. Trong cuộc gặp mặt nói trên, hai bên đã trao đổi cởi mở về Bộ luật Tố tụng hình sự của Việt Nam và Liên Bang Nga, cụ thể là vai trò của luật sư trong tố tụng hình sự và những điểm mới của Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam vừa được Quốc Hội thông qua. Các luật sư đến từ Đoàn luật sư TP Hà Nội đã khẳng định rằng Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam năm 2015 đã đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của pháp luật hình sự nước nhà, đồng thời cũng cho thấy nỗ lực của các nhà làm luật trong tiến trình cải cách pháp luật để kịp thời điều chỉnh các mối quan hệ xã hội mới phát sinh, đảm bảo quyền công dân cũng như vai trò của luật sư trong xã hội. Nói cách khác, Bộ luật tố tụng hình sự bổ sung, sửa đổi đã nâng cao vị trí của luật sư trong hoạt động tố tụng, tính công lý chắc chắn được đảm bảo, tư tưởng nhân quyền được tôn trọng nhưng ngược lại cũng là trách nhiệm nặng nề của luật sư khi tham gia tố tụng.

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, thắm tình hữu nghị, các Giáo sư Nga đều rất vui mừng khi biết được nhiều thông tin về Luật tố tụng ở Việt Nam và mong muốn được làm việc với Đoàn luật sư Hà Nội trong thời gian tiếp theo.

Văn Phòng Đoàn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI