Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật về trường học

(LSVN) – Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) và phong trào thi đua hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày Thành lập Đoàn Luật sư TP. Hà Nội (24/11/1984-24/11/2024), Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch và triển khai Chương trình “Học sinh Thủ đô với pháp luật” với chuỗi các hoạt động tuyên truyền pháp luật với mong muốn chia sẻ với cộng đồng xã hội những hình ảnh đẹp về Luật sư Thủ đô.

Ngày 23/10/2023, với sự phối hợp của Phòng Tư pháp huyện Mỹ Đức và Trường THPT Mỹ Đức A, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã về Trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội để tuyên truyền, phổ biến pháp luật với chủ đề “Pháp luật về phòng chống bạo lực học đường”.

Quang cảnh nhà trường.
Quang cảnh nhà trường.

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của bà Phan Thị Thùy Linh, Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Mỹ Đức; thầy giáo Phạm Văn Điệp, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Đức A; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố. Ngoài ra, còn có sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các Luật sư và 1119 học sinh của Nhà trường.

Các đại biểu và Đoàn Luật sư cùng chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu và Đoàn Luật sư cùng chụp ảnh lưu niệm.

 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa kiến thức pháp luật về trường học, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết: Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội, đặc biệt là việc giáo dục ý thức pháp luật cho các em học sinh. Tuyên truyền pháp luật chính là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, trong đó có các em học sinh. Thông qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội giao lưu và chia sẻ tại buổi tuyên truyền pháp luật.
Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội giao lưu và chia sẻ tại buổi tuyên truyền pháp luật.

 

Tại buổi tuyên truyền, các học sinh đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, Luật sư Hoàng Minh Hiển và Luật sư Nguyễn Ngọc Lan chia sẻ rất nhiều các kiến thức pháp luật liên quan đến pháp luật về phòng chống bạo lực học đường; đồng thời đưa ra các tình huống để các học sinh có cơ hội phát biểu quan điểm của mình về việc phòng chống bạo lực học đường, nói không với bạo lực học đường và đưa ra các giải pháp ngăn chặn bạo lực học đường.

Ngoài ra, các Luật sư khác cũng tham gia giao lưu với các em học sinh với một tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi.

Luật sư Hoàng Minh Hiển giao lưu và chia sẻ kiến thức pháp luật cho các em học sinh.
Luật sư Hoàng Minh Hiển giao lưu và chia sẻ kiến thức pháp luật cho các em học sinh.

 

Buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã thành công tốt đẹp trước sự vui mừng, phấn khởi của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các học sinh.

Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Mỹ Đức và Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở môi trường học đường trong thời gian tới.

 

Theo lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI