Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội chúc mừng các Cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Chiều ngày 20/6/2023, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và các Luật sư thành viên đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng các Cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2023. Dẫn đầu đoàn là Phó chủ tịch liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, TS. Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Luật sư Đào Ngọc Lý, Phó chủ nhiệm, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó chủ nhiệm, ông Trần Quang Sơn, Chánh văn phòng Đoàn và một số Luật sư thành viên.

Tại trụ sở Cơ quan Tạp chí Luật sư Việt Nam, cơ quan báo chí có quan hệ công tác thường xuyên và hiệu quả nhất với Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Luật sư Đào Ngọc Chuyền đã tặng hoa và chúc mừng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí. Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đề nghị trong thời gian tới Tạp chí cần nghiên cứu, triển khai các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các Luật sư của thành phố Hà Nội để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông cho Đoàn cũng như cho các Luật sư thành viên. Bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam nhất trí với đề nghị của Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội đồng thời mong muốn rằng các hội thảo chuyên môn và khoá bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho Luật sư thành phố Hà Nội sẽ nhanh chóng được triển khai trong thời gian sớm nhất.

 

lst1 (Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tặng hoa và chúc mừng Tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến)

 Tại trụ sở Truyền hình quốc hội Việt Nam, Cơ quan của Quốc hội trực thuộc Văn phòng Quốc hội, chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Đài. Chủ nhiệm bày tỏ mong muốn tăng cường sự hiểu biết giữa Truyền hình Quốc hội và Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Phó chủ nhiệm Nguyễn Văn Hà thông tin sơ lược về công tác xây dựng pháp luật và tuyên truyền phổ biến pháp luật của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, theo đó, chỉ riêng năm 2023, Đoàn Luật sư đã tổ chức 14 cuộc hội thảo góp ý, phản biện cho các Dự thảo Luật trình Quốc hội, hơn 40 buổi tuyên truyền pháp luật tại các địa phương, trường học và các đơn vị trên địa bàn Hà Nội. Luật sư Hà bày tỏ với thế mạnh và nhiệm vụ được giao, Truyền hình Quốc hội và Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng nghiên cứu và xây dựng các format chương trình tuyên truyền pháp luật, đối thoại chính sách, định hướng dư luận đối với các sự kiện truyền thông… Nhà báo Lê Quang Minh, Tổng biên tập Truyền hình Quốc hội cảm ơn sự chu đáo, tình cảm của Ban chủ nhiệm và các Luật sư nhân ngày báo chí Việt Nam. Nhà báo Quang Minh cho rằng sự hợp tác giữa Truyền hình Quốc hội và các Luật sư của thành phố Hà Nội trong những năm qua đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn chưa tận dụng hiệu quả dư địa và thế mạnh của mỗi bên, nhất là của Truyền hình Quốc hội khi mà kết quả khảo sát 28 ngày vừa qua cho thấy có tới 120 triệu lượt tiếp cận các nội dung của Đài truyền hình Quốc hội với khoảng trên 20 triệu người dùng.

lst2 (Luật sư Nguyễn Văn Hà trao đổi với nhà báo Lê Quang Minh)

 

Tổng biên tập Truyền hình Quốc hội đề nghị Hai bên sẽ dự thảo, cho ý kiến, hoàn thiện để ký Bản Quy chế phối hợp làm căn cứ thực hiện. Tổng biên tập Quang Minh và Chủ nhiệm Đào Ngọc Chuyền đã nhất trí cử đầu mối của mỗi cơ quan, tiến tới thành lập tổ công tác để nhanh chóng triển khai Quy chế phối hợp, theo đó việc ký kết sẽ thực hiện trong tháng 8 năm 2023, việc thực hiện nội dung Quy chế sẽ chính thức vào dịp 39 năm thành lập Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và ngày Pháp luật Việt Nam tháng 11 năm nay.

 Đến thăm và chúc mừng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, số 5 Huỳnh Thúc Kháng, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cảm ơn Đài đã theo sát, phản ánh kịp thời các hoạt động của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội và các Luật sư thành viên trong thời gian qua. Đặc biệt, Đài đã chú trọng đưa tin về công tác xây dựng pháp luật, tuyên truyền pháp luật và phản biện chính sách của các Luật sư Thủ đô.

lst4

(Ban chủ nhiệm tặng hoa, chúc mừng lãnh đạo và phóng viên đài truyền hình Hà Nội)

Bày tỏ sự vui mừng với lời chúc mừng, động viên của Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Nhà báo Nguyễn Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc Truyền hình Hà Nội đề nghị Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cử các Luật sư ưu tú, trình độ chuyên môn tốt tham gia thường xuyên các chương trình pháp luật của Đài Truyền hình Hà Nội đã và đang xây dựng format. Phó tổng biên tập HTV cũng đề nghị hai bên dự thảo và xây dựng Quy chế hợp tác để tận dụng những ưu thế của mỗi bên để có những đột phá về xây dựng và tuyên truyền pháp luật góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu suất của nhiệm vụ chính trị, chức năng xã hội của Đài truyền hình Hà Nội cũng như Đoàn Luật sư Hà Nội. Lãnh đạo hai Cơ quan cũng nhất trí phân công nhân sự mỗi bên làm điều phối viên để hiện thực hoá các nội dung phối hợp trong thời gian tới.

 

T/h: Luật sư Nguyễn Phú Thắng

(Ban Truyền thông – Văn thể)

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI