Tổ công tác thu nợ phí thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác

Tổ công tác thu nợ phí thành viên tồn đọng của Đoàn Luật sư TP Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 87/QĐ-ĐLS ngày 04/3/2022, gồm 12 thành viên, do Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến – Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội làm Tổ trưởng. Ngay sau khi thành lập, Tổ công tác thu nợ phí thành viên tồn đọng đã họp, triển khai xây dựng kế hoạch và phân công các luật sư thành viên trong tổ thực hiện theo chức năng nhiệm vụ, được phân công.

Xác định được nhiệm vụ trọng tâm, Tổ công tác thu nợ phí đã lên kế hoạch, tổ chức họp định kỳ và thống nhất kế hoạch thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách, báo cáo thường xuyên để kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc.

Ngày 8/01/2024, Tổ công tác thu nợ phí đã họp tổng kết kết quả thu nợ phí thành viên. Tính đến ngày 31/12/2021, có khoảng 4.047 luật sư nợ phí thành viên từ 12 tháng trở lên, số phí còn nợ phải thu khoảng 18.720.551.100 đồng (trong đó khoảng 1.981 luật sư nợ phí thành viên từ 18 tháng trở lên và 2.066 luật sư nợ phí dưới 18 tháng). Đến nay, với tỷ lệ thu nợ phí thành công chiếm trên 70% số phí nợ đọng cần phải thu, là kết quả đáng ghi nhận, là minh chứng cho kết quả làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, sát sao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của các thành viên Tổ thu nợ phí nói riêng và tập thể Tổ thu nợ phí nói chung.

Thời gian đầu thực hiện công tác, Tổ công tác thu nợ phí thành viên tồn đọng đã triển khai họp thường xuyên định kỳ hàng tháng, bàn bạc, đề xuất, thống nhất triển khai các phương án thực hiện. Quá trình đôn đốc thu nợ phí thành viên được triển khai thận trọng, để thông tin đến với các luật sư một cách hiệu quả, do đó Tổ công tác thu nợ phí thành viên tồn đọng đã thực hiện việc phân chia nhóm làm việc, phân chia khu vực phụ trách, đôn đốc, chia thành nhiều giai đoạn và thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: gửi thư tín, gọi điện thoại, gửi email, đăng công khai danh sách luật sư nợ phí tại Website của Đoàn luật sư; tuyên truyền thông qua phương tiện thông tin, các buổi hội nghị, hội thảo, tọa đàm …. Tổ công tác thu nợ phí thành viên tồn đọng cũng đã có nhiều bài viết tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc về công tác thu nợ phí thành viên tồn đọng tới các luật sư thành viên.

Trong quá trình triển khai công tác, Tổ công tác thu nợ phí cũng gặp một số khó khăn khi một số luật sư chưa thực sự hợp tác khi được đôn đốc, nhắc nhở nộp phí, đã có thái độ không đúng mực, hoặc gửi ý kiến, văn bản đến Đoàn nêu nhiều lý do nhằm mục đích trì hoãn hoặc cố tình không nộp phí; nhiều luật sư đã thay đổi địa chỉ, điện thoại, không có thông tin liên lạc với Đoàn; luật sư chuyển công tác khác (làm công chức, công chứng viên, nghỉ hành nghề, luật sư bị ốm dài ngày, luật sư đã chết,…) nhưng không thông báo về Đoàn luật sư TP Hà Nội, dẫn đến việc liên lạc, đôn đốc phí thành viên còn gặp nhiều khó khăn, kéo dài thời gian giải quyết. Số lượng luật sư cố tình không nộp phí còn cao dẫn đến việc Ban Chủ nhiệm phải quyết định đưa vào danh sách xóa tên luật sư thành viên do vi phạm nghĩa vụ nộp phí, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, chất lượng hoạt động của Đoàn luật sư.

Tuy nhiên, những khó khăn nêu trên không làm ảnh hưởng tới kết quả thực hiện của Tổ công tác thu nợ phí. Với kế hoạch triển khai rõ ràng, bằng những biện pháp linh hoạt, với sự theo dõi, đốc thúc sát sao, Tổ công tác thu nợ phí thành viên tồn đọng đã có những kết quả, thành tích rất đáng ghi nhận.

Sau quá trình gần hai năm thực hiện, đến nay, Tổ công tác thu nợ phí thành viên tồn đọng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Cụ thể: Quá trình triển khai thực hiện việc thu nợ phí thành viên tồn đọng của Đoàn luật sư tính đến ngày 31/12/2023, đã triển khai thu được phí thành viên của 7.676  lượt luật sư, với tổng số phí đã thu được: 24.336.492.000đ

Đến nay, nhiệm vụ công tác đã cơ bản hoàn thành, Tổ Công tác thu nợ phí tự động giải thể theo đúng chủ trương và quy định tại Quyết định số 87/QĐ-ĐLS ngày 04/03/2022 của Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Tiến sĩ - Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội phát biểu tại phiên họp tổng kết ngày 08/01/2024
Tiến sĩ – Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội phát biểu
tại phiên họp tổng kết ngày 08/01/2024

Phát biểu tại buổi tổng kết công tác thu nợ phí thành viên của Tổ công tác thu nợ phí thành viên, ngày 8/01/2024, Tiến sĩ – Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội đánh giá cao kết quả, những thành tích mà Tổ công tác đã đạt được trong suốt thời gian 22 tháng hoạt động vừa qua. Kết quả này thể hiện một tinh thần trách nhiệm cao của các luật sư thành viên Tổ công tác, thể hiện nói đi đôi với làm và kết quả đạt được rất đáng ghi nhận.

 

Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI