Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật chào mừng Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 18/9/2023 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Cầu Giấy với chủ đề “Kết bạn qua mạng xã hội – Những lợi ích và nguy cơ”. Thời lượng chương trình diễn ra trong cả hai buổi sáng, chiều cho các khối học khác nhau.

Tới dự chương trình có Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm, thành viên Hội đồng Phổ biến pháp luật TP. Hà Nội cùng các Luật sư trong đoàn.

Về phía trường học, có bà Lê Thị Hồng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy cùng các thầy cô giáo và hơn 2000 học sinh nhà trường.

e1

Quang cảnh sân trường.

Luật sư Đào Ngọc Chuyền đã có bài phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tuyên truyền pháp luật tới các trường học. Đoàn Luật sư mong muốn tất cả các em học sinh đều được tiếp cận pháp luật một cách tốt nhất và dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm xây dựng một môi trường học đường lành mạnh, văn minh.

e2

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu ý kiến.

Cũng tại chương trình tuyên truyền pháp luật này, toàn bộ các em học sinh khối sáng và chiều đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cùng các Luật sư đồng nghiệp tuyên truyền về một số nội dung mà học sinh và nhà trường quan tâm  thông qua chủ đề “Kết bạn qua mạng xã hội – Những lợi ích và nguy cơ”.

e3

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, thành viên Hội đồng Phổ biến pháp luật TP. Hà Nội chia sẻ kiến thức pháp luật với các em học sinh.

Trong phần chia sẻ kiến thức pháp luật của mình, các Luật sư vừa giải thích, vừa có sự tương tác để các em học sinh có thể chia sẻ những hiểu biết, những suy nghĩ của mình liên quan đến chủ đề tuyên truyền. Theo đó, các bạn trẻ đã mạnh dạn chia sẻ lý do dẫn đến việc các em học sinh hiện nay có xu hướng chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình qua mạng xã hội thay vì chia sẻ trực tiếp với người thân trong gia đình hoặc thầy cô giáo. Với nhu cầu kết bạn qua mạng xã hội ngày càng cao như hiện nay thì phần lớn các em học sinh đều có chung tâm trạng băn khoăn là làm thế nào để việc kết bạn đó an toàn, hữu ích và không bị lợi dụng.

e4

Luật sư tuyên truyền pháp luật.

Các Luật sư đã phân tích và chỉ ra cho các em thấy những lợi ích của mạng xã hội và mặt trái của nó. Nếu sử dụng mạng xã hội không hữu ích thì ai cũng có thể là nạn nhân và vướng phải thiệt hại không ai lường trước được.

e5

Luật sư giao lưu với các em học sinh.

Trong một ngày làm việc tích cực, chương trình tuyên truyền pháp luật của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã thành công tốt đẹp, nhận được nhiều sự lời khen ngợi thừ phía nhà trường. Thay mặt Trường THPT Cầu Giấy, bà bà Lê Thị Hồng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã phát biểu cảm ơn và bày tỏ nguyện vọng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư trong các chương trình tuyên truyền pháp luật tiếp theo.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI