Cụm thi đua số 2 – Đoàn luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại trường học.

Ngày 11/12/2023, tại Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam đã diễn ra chương trình tuyên truyền pháp luật với chủ đề: “Pháp luật về an ninh mạng”. Tham dự chương trình, về phía Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Mai Anh, Ủy viên Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cùng hơn 20 Luật sư thành viên – Cụm thi đua số 2, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội.

ctds51

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam

Với hình thức lồng ghép tuyên truyền pháp luật tới các em học sinh, những vấn đề trong phiên tòa giả định được các Luật sư chuẩn bị kỹ lưỡng. Tại đây, hơn 1200 học sinh được nghe các Luật sư tuyên truyền, giải đáp các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng cũng như các quy định của pháp luật hình sự đối với một số trường hợp “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” ở mức nghiêm trọng. Thông qua các tình huống hỏi, đáp, các em học sinh có dịp được tiếp thu thêm nhiều thông tin hữu ích mà trước đây các em chưa được biết đến.

ctds52

Phiên Tòa giả định do các Luật sư cụm thi đua số 2 – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội thực hiện

Trước đó, vào ngày 27/11/2023, tại Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội cũng đã diễn ra chương trình tuyên truyền pháp luật với chủ đề Phòng chống xâm hại trên không gian mạng và phòng chống bạo lực học đường.

ctds53

Luật sư Phạm Quang Xá , Luật sư Bùi Thị Hằng giao lưu và giải thích pháp luật cho các em học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa

Trong không khí náo nhiệt, các em học sinh đã tích cực phát huy tinh thần học tập thông qua việc xây dựng và thực hiện các hoạt động phong trào phục vụ buổi giáo dục chuyên đề. Sự giao lưu giữa Luật sư với học sinh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy trò Trường THPT Chuyên Biên Hòa.

ctds54

Luật sư Phạm Quang Xá , Luật sư Bùi Thị Hằng giao lưu và giải thích pháp luật cho các em học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa

Tại buổi tuyên truyền pháp luật, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hằng –  Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Cụm thi đua số 2 – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội vì đã đem đến cho học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa nhiều kiến thức bổ ích. Nhà trường cũng mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư trong hoạt động tuyên truyền pháp luật.

ctds55

Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại buổi tuyên truyền pháp luật.

Trước toàn thể 1200 học sinh và các thầy cô, Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có bài phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật trong các trường học.

Cuối chương trình, sau khi các Luật sư đã phổ biến kiến thức và sử dụng mạng xã hội an toàn, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Trần Quốc Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Trần Quốc Hùng, Cụm trưởng cụm thi đua số 2 (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) đại diện lên tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và đội tuyển của nhà trường, nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh bằng các khoản đóng góp tự nguyện của các luật sư

 

ctds56

ctds57

Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Trần Quốc Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Trần Quốc Hùng, Cụm trưởng cụm thi đua số 2 (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) đại diện lên tặng quà

Để triển khai thực hiện tốt chức năng xã hội của luật sư Thủ đô hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư TP. Hà Nội (24/11/1984 – 24/11/2024), Cụm thi đua số 2 – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí tới các em học sinh trong Nhà trường và đông đảo quần chúng nhân dân trong xã hội.

ctds58

Đại diện Đoàn luật sư Hà Nội, Luật sư cụm thi đua số 2, đại diện Trường THPT Chuyên Biên Hòa chụp ảnh lưu niệm

Cùng đồng hành với các hoạt động của Đoàn Luật sư Hà Nội luôn có sự quan tâm, chia sẻ và sự gắn kết của các cơ quan báo chí, truyền thông như Đài truyền hình Hà Nội, Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí Dân chủ pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Lao động Thủ đô… với mong muốn lan tỏa những hình ảnh đẹp của Luật sư Thủ đô trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

                                                                                                                    Tác giả: Ls. Phạm Quang Xá

                                                                                                                Phó cụm trưởng Cụm thi đua số 2

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI