Ban Chủ nhiệm ĐLSHN làm việc với Thường trực Liên đoàn luật sư Việt Nam, đại diện các Uỷ ban, đơn vị trực thuộc Liên đoàn

Thực hiện kế hoạch làm việc giữa Thường trực Liên đoàn luật sư Việt Nam (LĐLSVN) với một số Đoàn luật sư địa phương. Ngày 12/9/2016, tại Hà Nội, Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội (ĐLSHN) đã tiếp và làm việc với Thường trực Liên đoàn luật sư Việt Nam, đại diện các Uỷ ban, đơn vị trực thuộc Liên đoàn. Tham dự buổi làm việc về phía Thường trực Liên đoàn luật sư Việt Nam có: luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN; cùng đại diện các Uỷ ban, đơn vị trực thuộc Liên đoàn. Về phía ĐLSHN có luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội chủ trì; cùng các thành viên trong Ban Chủ nhiệm, Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật (KT-KL) Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

TT Lien doan 3

Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ nhiệm ĐLSHN thay mặt
Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa LĐLSVN và ĐLSHN

Tại buổi làm việc, luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ nhiệm ĐLSHN thay mặt Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn luật sư Việt Nam tại ĐLSHN trong thời gian qua. Sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ II và Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam đã được thông qua. Theo đó Điều lệ của các Đoàn luật sư không còn phù hợp. Ban Chủ nhiệm ĐLSHN đã nhanh chóng xây dựng Nội quy Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và đã được Hội nghị đại biểu ĐLS thông qua ngày 19/3/2016. Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của LĐLSVN, Ban Chủ nhiệm ĐLSHN luôn quan tâm chú trọng đến công tác bồi dưỡng và phát triển đội ngũ luật sư, từ đầu năm 2015 đến nay, ĐLSHN đã tổ chức 15 đợt kết nạp luật sư cho 493 luật sư, 03 đợt bồi dưỡng chuyên môn cho trên 500 người tập sự hành nghề luật sư và 17 khoá bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ với gần 1.500 luật sư thành viên tham gia. Bên cạnh đó Ban Chủ nhiệm ĐLSHN đang từng bước hoàn thiện nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ luật sư và góp phần xây dựng hoàn thiện các văn bản pháp luật, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hàng năm, các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư thành viên tích cực tổ chức hàng trăm điểm trợ giúp pháp lý miễn phí lên đến 10.000 lượt vụ việc cho tổ chức, cá nhân chủ yếu là các đối tượng người nghèo và chính sách. Mỗi năm, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã thực hiện trên 50 nghìn dịch vụ pháp lý và nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

TT Lien doan 1

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm ĐLSHN phát biểu tại buổi làm việc

Công tác khen thưởng, kỷ luật của Đoàn đã được Hội đồng KT-KL giải quyết, thực hiện đúng quy định và từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả hơn. Việc xét KT-KL có dấu hiệu vi phạm quy tắc đạo đức cũng được thực hiện triệt để.

Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác với các nước phát triển, đồng thời tăng cường công tác đối ngoại. Hàng năm, Ban Chủ nhiệm đã ký kết thoả thuận hợp tác với một số Đoàn luật sư lớn đồng thời phối hợp với các ĐLS tổ chức thành công một số buổi tập huấn và hội thảo quốc tế, với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu quốc tế.

Tại buổi làm việc, các luật sư cũng nêu lên một số hạn chế, bất cập trong đó có công tác thu hồi Thẻ và Chứng chỉ hành nghề luật sư; Việc học tập, bồi dưỡng năng lực và kỹ năng hành nghề cho Luật sư còn gặp nhiều khó khăn, do quy định về nghĩa vụ bắt buộc bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư chưa phù hợp với tình hình thực tế về cơ sở vật chất của Đoàn; trường hợp xin cấp Lý lịch tư pháp và Chứng chỉ hành nghề thủ tục còn phức tạp về hồ sơ, thời gian trả kết quả còn kéo dài so với quy định của pháp luật…

TT Lien doan 2

Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo cũng như những ý kiến đề xuất của Đoàn, đại diện các đơn vị, Uỷ ban trực thuộc Liên đoàn đã nêu tóm tắt những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Đồng thời thảo luận và đưa ra phương hướng phối hợp để LĐLSVN và ĐLSHN hoạt động có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Thường trực LĐLSVN luật sư Đỗ Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cũng như kết quả đạt được trong thời gian qua của ĐLSHN. Các luật sư có mặt tại buổi làm việc cùng đại diện các Uỷ ban, đơn vị trực thuộc Liên đoàn đã tập trung thảo luận về tình hình tổ chức và hoạt động của Đoàn Luật sư Hà Nội; những khó khăn, bất cập trong hoạt động hành nghề luật sư.

Qua buổi làm việc, Ban Chủ nhiệm ĐLSHN, Hội đồng KT-KL và Thường trực LĐLSVN đã thống nhất sẽ tiếp tục có những buổi làm việc và trao đổi để tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa LĐLSVN và ĐLSHN trong việc thực hiện tốt hơn nữa các chức năng và nhiệm vụ của các Uỷ ban, các ban chuyên trách và nhiệm vụ trọng tâm của LĐLSVN từ nay đến năm 2020.

Văn Phòng Đoàn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI