Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại huyện Mỹ Đức

(LSVN) – Ngày 17/10/2023, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Đức đã diễn ra hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Chương trình có sự phối hợp giữa Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Đức.

Đây là một trong những hoạt động mà Đoàn Luật sư TP. Hà Nội thực hiện theo kế hoạch hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 đã đề ra, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.

Tham dự hội nghị, về phía UBND huyện Mỹ Đức có ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mỹ Đức; đại diện Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Đức có ông Đinh Phúc Bền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Về phía Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP. Hà Nội cùng hơn 20 Luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cùng đoàn.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền pháp luật về cơ sở bởi thông qua hoạt động này sẽ giúp cho mọi tổ chức, cá nhân, công dân có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn. Đặc biệt, trong điều kiện được sự quan tâm của UBND huyện Mỹ Đức, các cán bộ, công chức, viên chức, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, các hòa giải viên đại diện cho 22 xã, thị trấn  được tập huấn về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở thì mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về tới nhân dân địa phương.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại hội nghị.
Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền pháp luật được tập trung vào chuyên đề Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022. Theo đó, Luật sư Nguyễn Văn Hà đã giới thiệu một số nội dung cơ bản về chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như các quy định mới của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Luật gồm 6 chương và 91 điều, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2023.  Luật này là cơ sở pháp lý quan trọng đảm bảo tính thực thi và phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, phát huy quyền làm chủ và vai trò tự quản của nhân dân.

Luật sư Hà cũng định hướng về phương pháp tiếp cận luật này để các cán bộ, công chức, viên chức có hướng tuyên truyền phù hợp tại địa phương nơi mình làm việc.

Cũng tại hội nghị, sau chương trình tuyên truyền pháp luật, các Luật sư trong đoàn công tác đã tham gia tư vấn pháp luật miễn phí cho các đại biểu.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí.
Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí.
Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí.
Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí.

Sau một buổi sáng làm việc tích cực khẩn trương, hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tại huyện Mỹ Đức đã kết thúc. Hình ảnh Luật sư Thủ đô để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với các đại biểu tham dự. Đoàn công tác cùng đại diện Phòng Tư pháp huyện Mỹ Đức chụp ảnh lưu niệm kết thúc chuyến đi thành công.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Phòng Tư pháp huyện Mỹ Đức.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Phòng Tư pháp huyện Mỹ Đức.

 

Theo lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI