Lễ kết nạp Luật sư đợt 3 năm 2021

Ngày 29/3/2021, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức lễ kết nạp Luật sư đợt 3 năm 2021 cho 41 Luật sư thành viên mới.

Tham dự và chủ trì buổi Lễ có Luật sư Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Đào Ngọc Chuyền Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, cùng 41 Luật sư thành viên mới.

ket nap dot 3 2021 1

Luật sư Lê Đức Bính, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ.

Luật sư Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội chia sẻ, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội luôn sát sao trong việc rà soát các hồ sơ xin gia nhập Đoàn để đảm bảo nâng cao cả về số lượng và chất lượng Luật sư thành viên Đoàn. Các Luật sư xin gia nhập đều là Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ, các Cán bộ đã về hưu,… với mong muốn đóng góp vào công cuộc cải cách tư pháp, trợ giúp pháp lý. Mỗi đợt kết nạp, Ban Chủ nhiệm luôn đảm bảo công tác tổ chức buổi lễ một cách trang trọng và chu đáo, với sự tham dự của các Thành viên Ban Chủ nhiệm, các Ban chuyên trách, các tổ chức Đoàn thể thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội để chào mừng các tân Luật sư, giới thiệu quá trình phát triển của Đoàn và nhắc nhở căn dặn các Luật sư thành viên mới.

Tại buổi lễ, đáng lưu ý là lời “tuyên thệ” của Luật sư Nguyễn Quốc Anh, đại diện cho 41 Luật sư mới kết nạp trước Đảng Kỳ, Quốc Kỳ và Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư cùng các tân Luật sư có mặt. Mỗi Luật sư khi gia nhập Đoàn Luật sư phải luôn ý thức được lời tuyên thệ, có trách nhiệm với Tổ Quốc, người dân, chấp hành Hiến pháp pháp luật, giữ vững đạo đức phẩm chất của người Luật sư, đóng góp xây dựng Đoàn Luật sư vững mạnh.

ket nap dot 3 2021 2

Luật sư Nguyễn Quốc Anh, đại diện cho 41 tân luật sư đọc lời tuyên thệ tại buổi Lễ.

Ban Chủ nhiệm đã sớm hoàn tất thủ tục và đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp thẻ cho các tân Luật sư. Tại buổi lễ kết nạp, Ban Chủ nhiệm Đoàn sẽ tiến hành trao đồng thời cả Quyết định kết nạp và thẻ Luật sư. Sự thay đổi như vậy nhằm tạo điều kiện tối đa cho các tân Luật sư sớm hoạt động hành nghề cung cấp dịch vụ pháp lý cho các tổ chức, cá nhân, đáp ứng yêu cầu của xã hội đối với đội ngũ Luật sư trong tình hình mới.

Phát biểu chào mừng và dặn dò các Luật sư thành viên mới, Luật sư Lê Đức Bính Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhấn mạnh, song song với việc kết nạp luật sư bảo đảm tăng số lượng nhưng phải chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ Luật sư. Trước yêu cầu đó, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội liên tục tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Luật sư, hội đàm, hội thảo với các chuyên gia pháp luật trong nước và quốc tế, từ đó tạo môi trường giao lưu và học hỏi, góp phần hoà chung với xu thế hội nhập sâu rộng của đất nước về phát triển nghề cao quý – nghề Luật sư.

Bên cạnh đó, Luật sư Lê Đức Bính cũng nhắc nhở các tân Luật sư phải luôn có ý thức tuân thủ pháp luật, quy tắc đạo đức ứng xử nghề nghiệp, tự giác học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ, tích cực thực hiện các hoạt động trợ giúp pháp lý phục vụ cộng đồng, đóng góp trí tuệ, kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn vào các hoạt động xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam.

ket nap dot 3 2021 3

Cuối buổi Lễ, Ban Chủ nhiệm đã trao quyết định kết nạp, thẻ Luật sư và cùng các tân Luật sư chụp ảnh lưu niệm. (Link tải ảnh tại đây).

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI