Hội Phụ nữ Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày 8.3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Hôm nay, trong không khí vui mừng của những ngày đầu xuân Mậu Tuất, Hội phụ nữ Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Chiến, đại biểu Quốc Hội, phó chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và đại diện các tổ chức: Hội CCB, Đoàn Thanh niên, CLB Thơ, CLB Luật sư Long Biên, CLB luật sư trẻ, Chi hội luật gia…cùng sự hiện diện của toàn thể nữ luật sư là những bông hoa tươi thắm của Đoàn luật sư thành phố Hà nội.

08 03 2018 01

Đồng chí Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy, PCN Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ chúc mừng ngày Phụ nữ 08-3.

Luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương – Ủy viên ban chấp hành Hội phụ nữ thành phố Hà Nội, Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP Hà Nội lên tóm lược đôi nét về kỷ niệm ngày lịch sử Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Vào ngày 8 tháng 3 hàng năm Quốc tế phụ nữ được tổ chức kỉ niệm long trọng và đầy ý nghĩa ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả nhằm tôn vinh những đóng góp lớn lao, không ngừng cho nhân loại của người phụ nữ.

08 03 2018 02

Phụ nữ ĐLS TP. Hà nội phát huy phẩm chất chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Luật sư Hoàng Phương Anh, phó chủ tịch Hội phụ nữ đọc báo cáo tổng kết hoạt động của Hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Hội phụ nữ Đoàn Luật sư Hà Nội là hội phụ nữ đầu mối trực thuộc Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội có 26 chi hội hoạt động dưới sự chỉ đạo của các chi bộ Đảng đến tháng 12/2017 tổng số hội viên là 498 hội viên.

08 03 2018 03

LS. Nguyễn Văn Chiến, ĐBQH khóa XIV, Phó chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm ĐLS TP.Hà nội trao tặng bằng khen cho Hội Phụ nữ ĐLS TP.Hà nội.

Hội phụ nữ Đoàn Luật sư Hà Nội tích cực tham gia tuyên truyền phổ biến pháp luật trợ giúp pháp lý cho nhân dân đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Tuyên truyền pháp luật trong các trường học: từ đầu năm 2017 đến nay đã tổ chức dạy pháp luật cho 20 trường học trên địa bàn Hà Nội với thời lượng khoảng là khoảng 48 giờ. Phụ nữ Luật sư đã tham gia trực tiếp dân tại trụ sở tiếp công dân trung ương, tham gia trợ giúp pháp lý trong các chương trình của các trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc Sở tư pháp Hà Nội với số lượng khoảng 20 nữ Luật sư. Phụ nữ Luật sư phối hợp với với HPN Hà Nội tham gia tuyên truyền pháp luật cho phụ nữa tại 4 địa điểm là các xã trên địa bàn các huyện của Hà Nội.

08 03 2018 04

Ban Chủ nhiệm ĐLS TP.Hà nội chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ Luật sư .

Hội phụ nữ luật sư Hà Nội vinh dự nhận được Giấy khen của Hội liên hiệp phụ nữ Hà Nội. Nhân dịp này, Hội phụ nữ cũng khen thưởng 8 chi hội và 32 cá nhân Ban chấp hành, chi hội trưởng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hội phụ nữ Đoàn luật sư là tổ chức hội tụ đông đảo các nữ trí thức của thủ đô. Với bản lĩnh của mình các nữ Luật sư đã không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thành công trong công tác hành nghề mà còn giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức của Liên đoàn Luật sư, Đoàn Luật sư và các tổ chức hành nghề Luật sư góp phần khẳng định vị thế của giới Luật sư tại Việt Nam vì nhân dân- Bảo vệ công lý.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI