Tổ chức thành công kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2023 khu vực phía Bắc

Tổ chức thành công kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2023 khu vực phía Bắc

 

 Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Đoàn LS TP HN

Trong 3 ngày (từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 3 năm 2023) vừa qua, kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Bắc đợt 1 năm 2023 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 649 thí sinh. Kỳ kiểm tra được thực hiện theo Thông tư số 10/2021/TT-BTP của Bộ Tư pháp và Quyết định số 188/QĐ-LĐLSVN về việc thành lập Hội đồng kiểm tra kết quả tập sự hành nghề Luật sư đợt 1/2023. Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư lần 1 năm 2023 được tổ chức bởi Liên đoàn luật sư Việt Nam.

Luật sư – Tiến sĩ Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng kiểm tra phát biểu khai mạc Kỳ kiểm tra.
Luật sư – Tiến sĩ Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng kiểm tra phát biểu khai mạc Kỳ kiểm tra.

Để được tham dự kỳ kiểm tra, người tập sự hành nghề Luật sư phải hoàn thành thời gian tập sự hành nghề Luật sư theo quy định; có báo cáo quá trình tập sự hành nghề Luật sư, Sổ Nhật ký tập sự hành nghề Luật sư có nhận xét của Luật sư hướng dẫn, xác nhận của tổ chức hành nghề Luật sư nơi nhận tập sự và đánh giá của Đoàn Luật sư nơi đăng ký tập sự về tư cách đạo đức, ý thức tuân thủ pháp luật; được Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư xác nhận hoàn thành thời gian tập sự hành nghề Luật sư và đề nghị cho tham dự Kỳ kiểm tra.

Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư được coi là một trong những kỳ thi quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng của thí sinh. Để trở thành một luật sư chuyên nghiệp, trước đó, các thí sinh phải vượt qua nhiều kỳ thi khác nhau trong quá trình đào tạo, trong đó kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư là một bước quan trọng và đánh dấu sự hoàn thành của quá trình đào tạo, để được xét cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

Các Luật sư thực hiện công tác Giám khảo, giám sát, giám thị tại kỳ kiểm tra đợt 1 năm 2023
Các Luật sư thực hiện công tác Giám khảo, giám sát, giám thị
tại kỳ kiểm tra đợt 1 năm 2023

Trong kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư hành nghề luật sư, các thí sinh phải vượt qua các bài thi chính, với các hình thức kiểm tra viết (02 bài) và kiểm tra thực hành (vấn đáp).

Tại kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2023 lần này, vào ngày 04/03/2023, các thí sinh thực hiện làm các bài thi gồm: 01 bài thi viết về kiến thức, kỹ năng tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng, thực hiện dịch vụ pháp lý khác và 01 bài thi viết về pháp luật về Luật sư và hành nghề Luật sư, Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam. Ngày 05/03/2023, các thí sinh thực hiện bài thi Kiểm tra thực hành (vấn đáp), trong đó, thí sinh phải trình bày, bảo vệ quan điểm, trả lời các câu hỏi của giám khảo về một vụ việc tự chọn mà mình đã tham gia theo phân công của Luật sư hướng dẫn trong thời gian tập sự.

Cơ cấu bài thi được thiết kế để đánh giá khả năng của thí sinh trong các lĩnh vực khác nhau của nghề luật sư, từ kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, tư duy pháp lý, kỹ năng giao tiếp, đến khả năng thực hiện các công việc văn phòng, quản lý thời gian, sự nhạy bén,…

Luật sư Lê Đăng Tùng – Trưởng Ban chấm thi thực hành Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2023, Phó Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội cho biết: “Sau hai ngày thi, kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Bắc đợt 1 năm 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã có cơ hội thể hiện được năng lực, kinh nghiệm, trình độ, kiến thức của mình để vượt qua kỳ kiểm tra và chứng tỏ mình đủ năng lực để trở thành một luật sư chuyên nghiệp.”

Kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Bắc đợt 1 năm 2023 đã diễn ra tại Hà Nội thành công tốt đẹp
Luật sư Lê Đăng Tùng –Phó Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội, Trưởng Ban chấm thi thực hành quán triệt các nội dung chấm thi thực hành

Theo dự kiến, kết quả của kỳ kiểm tra sẽ được công bố trong thời gian khoảng cuối tháng 3/2023. Thí sinh đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư và được phép gia nhập một trong các đoàn luật sư trên toàn quốc. Đây là một bước quan trọng để các thí sinh tiến gần hơn đến ước mơ trở thành một luật sư chuyên nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của đất nước, góp phần phát triển đội ngũ luật sư, tăng cả về số lượng và chất lượng./.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI