Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại trường học

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, tiếp tục triển khai các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư TP. Hà Nội (24/11/1984- 24/11/2023) và chương trình “Học sinh Thủ đô với pháp luật”, trong thời gian vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng về trường học.

Ngày 27/11/2023, tại Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên truyền pháp luật với chủ đề Phòng chống xâm hại trên không gian mạng và phòng chống bạo lực học đường. Tham dự chương trình, về phía Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật TP. Hà Nội cùng hơn 20 Luật sư thành viên.

TGPLLD1

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

Tại đây, hơn 2000 học sinh đã được nghe các Luật sư tuyên truyền, giải đáp các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng cũng như các quy định của pháp luật hình sự đối với một số trường hợp bạo lực học đường ở mức nghiêm trọng. Thông qua các tình huống hỏi, đáp, các em học sinh có dịp được tiếp thu thêm nhiều thông tin hữu ích mà trước đây các em chưa được biết đến.

TGPLLD2

Luật sư Nguyễn Văn Hà giao lưu và giải thích pháp luật cho các em học sinh Trường THPT Đa Phúc. 

Trước đó, vào ngày 20/11/2023, tại Trường THPT Đoàn Thị Điểm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cũng diễn ra chương trình tuyên truyền pháp luật với sự tham gia đông đảo các Luật sư của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Dẫn đầu Đoàn công tác tới ngôi trường này là Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Tại đây, hơn 1.600 học sinh đã được chia sẻ các kiến thức pháp luật liên quan đến Luật An ninh mạng năm 2018 và văn hóa sử dụng mạng xã hội.

Trong không khí náo nhiệt của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em học sinh đã tích cực phát huy tinh thần học tập thông qua việc xây dựng và thực hiện các hoạt động phong trào phục vụ buổi giáo dục chuyên đề. Sự giao lưu giữa Luật sư với học sinh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy trò Trường THPT Đoàn Thị Điểm.

TGPLLD3

Các Luật sư giao lưu với học sinh Trường THPT Đoàn Thị Điểm thông qua các tình huống pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền pháp luật, cô giáo Vũ Anh Tú, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đoàn Luật sư TP. Hà Nội vì đã đem đến cho học sinh Trường THPT Đoàn Thị Điểm nhiều kiến thức bổ ích. Nhà trường cũng mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư trong hoạt động tuyên truyền pháp luật.

Ngoài ra, ngày 06/11, tại Trường THCS Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội cũng diễn ra hoạt động tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”.

Trước toàn thể 2200 học sinh và các thầy cô, Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có bài phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật trong các trường học.

TGPLLD4

Luật sư Đào Ngọc Chuyền phát biểu tại buổi tuyên truyền pháp luật.

Cũng tại buổi tuyên truyền pháp luật, các em học sinh đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cùng các Luật sư thành viên trong đoàn công tác giới thiệu các quy định trong Luật An ninh mạng bằng các tình huống giao lưu, giải đáp, chương trình nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Có thể nói, trong thời gian qua Đoàn Luật sư TP. Hà Nội luôn luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý tới đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội trong đó có các trường học.

TGPLLD5

Đại diện Đài Truyền hình Hà Nội, đại diện Trường THCS Phú La chụp ảnh lưu niệm với các luật sư của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Cùng đồng hành với các hoạt động của Đoàn Luật sư luôn có sự quan tâm, chia sẻ và sự gắn kết của các cơ quan báo chí, truyền thông như Đài truyền hình Hà Nội, Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí Dân chủ pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Lao động Thủ đô… với mong muốn lan tỏa những hình ảnh đẹp của Luật sư Thủ đô trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Theo:lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI