Hội nghị tổng kết Đảng bộ Đoàn luật sư TP Hà Nội năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Ngày 31.12.2016, tại Thủ đô Hà Nội; Đảng ủy Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016,  phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và học tập những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Tham dự Hội nghị có Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm; Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm; cùng các Luật sư trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm; đại diện các tổ chức đoàn thể và sự có mặt đông đảo các Đảng viên của 26 Chi bộ trong toàn Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Đến dự Hội nghị còn có đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hà Nội; Luật sư, TS Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam.

tong ket dang bo 2016 3

Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy báo cáo công tác năm 2016

Toàn Đảng bộ có 26 chi bộ, thời gian tới thành lập thêm 02 chi bộ nâng tổng số chi bộ lên thành 28 chi bộ với 327 Đảng viên trong đó có 316 đảng viên chính thức và 11 đảng viên dự bị; có 14 Đảng viên trên 50 năm tuổi Đảng. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đoàn luật sư thành phố Hà Nội hiện có 3015 luật sư thành viên và 2593 người tập sự hành nghề luật sư với trên 1000 Tổ chức hành nghề luật sư. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa Đảng ủy và Ban Chủ nhiệm cùng các cơ quan liên quan đã đem lại sự hoạt động hiệu quả cho luật sư Thủ đô, đã có hàng nghìn vụ việc mà luật sư tham gia trong năm qua, đóng góp hàng chục tỷ đồng cho ngân sách nhà nước góp phần phát triển Thủ đô và đất nước. Công tác phát triển Đảng được Đảng bộ chú trọng, năm 2016 đã có hàng chục quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng. Toàn Đảng bộ có 45 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 16 trong 26 Chi bộ được công nhận là trong sạch, vững mạnh và số còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

tong ket dang bo 2016 1

Đảng ủy Đoàn luật sư trao tặng bằng khen cho các chi bộ và các đảng viên

Tại Hội nghị tổng kết, Đảng ủy Đoàn luật sư đã trao tặng giấy khen cho các chi bộ và các đảng viên. Các tham luận tại Hội nghị đều nêu bật sự đoàn kết trong Đảng bộ, nỗ lực của từng Đảng viên có trách nhiệm đã góp phần tạo sức mạnh để Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội ngày càng phát triển. Quán triệt phương hướng, nhiệm vụ và công tác hoạt động trong toàn Đảng bộ cho năm 2017 và thời gian tới, Luật sư Lê Đức Bính nêu rõ sức mạnh của toàn Đảng bộ là sự đoàn kết nhất trí, sự phối hợp tốt trong hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động chung công tác xã hội của Luật sư, đặc biệt những Luật sư là Đảng viên đồng thời giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và đất nước; thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỷ luật cho Đảng viên, luật sư và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn góp phần tạo thêm sự lớn mạnh cho Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trong thời gian tới.

tong ket dang bo 2016 2

Đ/c Phạm Ngọc – Giảng viên cao cấp Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
giới thiệu khái quát những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trước đó, các đại biểu dự hội nghị đã dành phần lớn thời gian nghe đồng chí Phạm Ngọc – Giảng viên cao cấp, Trưởng phòng Tuyên truyền lý luận chính trị của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội giới thiệu khái quát những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị của Trung ương gắn với triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Các Đảng viên đã đánh giá rất cao Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương; nội dung cụ thể, sâu sắc, ban hành kịp thời và sẽ dành thời gian học tập, nghiên cứu sâu sắc hơn trong thời gian tiếp theo.

tong ket dang bo 2016 4

Hội nghị kết thúc muộn hơn dự kiến với phần phát biểu sâu sắc của Luật sư, TS Đỗ Ngọc Thịnh- Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam. Luật sư Thịnh nhấn mạnh rằng các luật sư, đặc biệt là luật sư Thủ đô cần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, giữ uy tín cho luật sư Hà Nội cũng như cả nước; cần có bản lĩnh chính trị vững vàng và ứng phó phù hợp trong công việc; muốn thực hiện tốt điều đó phải thường xuyên học tập về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội giữ vai trò cực kỳ quan trọng góp phần phát triển Thủ đô cũng như tạo sức mạnh cho đội ngũ luật sư cả nước hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình ./.

 

 Luật sư. Lê Đăng Tùng- Đảng ủy Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI