Đoàn thanh niên ĐLS Hà Nội tổ chức thành công chuyến đi tuyên truyền pháp luật tại tỉnh Hà Tĩnh

Hướng tới chào mừng kỷ niệm  69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016); 71 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/09/1945-02/09/2016), 71 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2016), 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016), vừa qua trong ba ngày 01,02,03/7/2016 Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội do Luật sư Nguyễn Văn Hà, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã tổ chứcchuyến đi tuyên truyền pháp luật tại Uỷ ban nhân dân xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh nhằm chia sẻ những kiến thức pháp luật cho bà con vùng biển miền Trung nghèo khó này đồng thời tổ chức lễ dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tại Quảng bình. Chuyến đi tuy không có nhiều thời gian nhưng lại là một chuyến đi thành công và để lại dấu ấn khó phai trong lòng người tham dự.

Khi dừng chân tại xã Cẩm Quan, một xã nghèo của huyện Cẩm Xuyên, đoàn đã được chính quyền địa phương xã Cẩm Quan đón tiếp rất nhiệt tình. Một điều thật cảm động là chương trình tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí bắt đầu lúc 08 giờ 30 phút nhưng mới 07 giờ 30 phút sáng mà tại Hội trường UBND xã Cẩm Quan đã đông nghịt người đến dự trong đó có những cụ già hơn 80 tuổi và có những bạn trẻ mới 19-20.

Tham dự buổi tuyên truyền pháp luật này, còn có sự tham dự của đồng chí Phạm Ngọc Loan – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Nguyễn Xuân Hoa – Chính trị viên Đồn Biên phòng Thiên Cầm và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân xã Cẩm Quan.

Có thể thấy rằng, người dân xã Cẩm Quan đã đến tham dự buổi tuyên truyền này với một tinh thần phấn khởi, vui mừng bởi lần đầu tiên họ được Luật sư thủ đô Hà Nội về tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý.

Mặc cái nắng chói chang và thời tiết oi bức, mặc cho khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi, họ vẫn say sưa lắng nghe và đón nhận thông tin pháp luật như đón nhận một món ăn tinh thần vô giá.

DTN hoi truong Toàn cảnh hội trường

DTN chup anh luu niem

Đại diện Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội chụp ảnh
 lưu niệm tại Hội trường UBND xã Cẩm Quan

Theo đề nghị của Phòng Tư pháp huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội nhận nhiệm vụ tuyên truyền 04 Văn bản pháp luật đó là Luật Thú y, Luật Hộ tịch, Luật căn cước công dân, Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Đây là những văn bản  mới có hiệu lực trong năm 2016.

Sau phần văn nghệ  giao lưu giữa các đơn vị, Luật sư Mai Bích Ngân thay mặt đoàn tuyên truyền Luật Căn cước công dân và Luật thú y. Luật sư Nguyễn Văn Hà đảm nhận tuyên truyền Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật hộ tịch.

ls ha tuyen truyen pl

 Luật sư Nguyễn Văn Hà, Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội
tuyên truyền pháp luật
 cho nhân dân xã Cẩm Quan

Cũng tại buổi tuyên truyền pháp luật, Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội cũng đã gửi gắm tỉnh cảm của các luật sư Thủ đô qua các thùng sách pháp luật gửi tặng cho 03 đơn vị là Phòng Tư pháp huyện Cẩm Xuyên, Đồn Biên phòng Thiên Cầm và Ủy ban nhân dân xã Cẩm Quan. Những thùng sách này chứa đựng các văn bản pháp luật mới hiện đang có hiệu lực và sắp có hiệu lực.

ls ha trao tang sach Luật sư Nguyễn Văn Hà- Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên thay mặt Đoàn
tặng Tủ sách pháp luật cho Phòng Tư pháp huyện Cẩm Xuyên

DTN ls Ngan

Luật sư Mai Bích Ngân thay mặt Đoàn tặng Tủ sách pháp luật
cho Đồn Biên phòng Thiên Cầm

ls ng dinh dau

Luật sư Nguyễn Đình Dậu thay mặt Đoàn tặng Tủ sách
pháp luật 
cho UBND xã Cẩm Quan

Luật sư Nguyễn Văn Hà đã thay mặt đoàn cảm ơn sự tạo điều kiện và sự đón tiếp nhiệt tình của người dân và chính quyền địa phương nơi đây và hứa sẽ quay lại địa phương để tiếp tục thực hiện vai trò và trách nhiệm của luật sư Hà Nội trong một thời gian không xa.

Cũng nằm trong chuyến đi ý nghĩa này, Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội đã đến khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc làm lễ dâng hương tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1968.

DTN dang huong

Đoàn Thanh niên làm lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Tạm biệt Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư  TP Hà Nội đã đến với Vũng Chùa – Đảo Yến nơi đất mẹ Quảng Bình để dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc, một trong 10 vị tướng kiệt xuất của thế giới.

Đây là điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn Thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội trước khi kết thúc chuyến đi. Các thành viên trong Đoàn ai cũng cảm thấy đây là một chuyến đi tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý thành công và nhiều kỷ niệm. Có được sự thành công này chính là sự đồng tâm hiệp lực, sự đoàn kết nhất trí của các thành viên trong đoàn và đặc biệt hơn chuyến đi của Đoàn Thanh niên đã có sự  ủng hộ về vật chất và tinh thần của rất nhiều các luật sư của Đoàn luật sư TP Hà Nội trong đó phải kể Công ty Luật TNHH Đông Thành, Công ty luật TNHH Đông Hà Nội,  Công ty Luật TNHH Số 1 Hà Nội và Công ty Luật TNHH Đức An.

     ĐOÀN THANH NIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI