Đại hội đại biểu Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp

Trong hai ngày 26 và 27.6.2020, tại Thủ đô Hà Nội; Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu và đã hoàn thành các nội dung đề ra. Các đại biểu tham dự Đại hội đã lựa chọn và bầu được 13 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên.

DHDBDBDLS4

Đại hội đại biểu Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo; Đại hội đại biểu Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội diễn ra theo đúng kế hoạch và thời gian, chương trình đã chuẩn bị. TS. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh- Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam tham dự Đại hội; Đảng ủy cấp trên tham dự Đại hội có đồng chí Phùng Khải Lợi- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội cùng các đồng chí trong tổ công tác; các đại biểu trong Ban Chủ nhiệm và Hội đồng Khen thưởng, kỷ luật của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cùng quý vị khách quý. Có 146 đại biểu đại diện cho 450 Đảng viên của 30 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

DHDBDBDLS1

Đoàn Chủ tịch tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Đoàn luật sư Tp. Hà Nội (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Chủ đề của Đại hội là Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ; các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm trước đại hội, đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ lớn đặt ra bao gồm thảo luận thông qua các văn kiện báo cáo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ lần thứ IV và đề ra phương phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ V, thảo luận các dự thảo văn kiện của Đảng bộ cấp trên và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên. Đặc thù luật sư là Tổ chức xã hội nghề nghiệp, vừa mang tính xã hội cộng đồng vừa thực hiện nhiệm vụ hành nghề nên tính độc lập của mỗi luật sư tương đối cao, trách nhiệm lớn do vậy việc tập hợp sinh hoạt đảng thường xuyên của các chi bộ cần có những nội dung thu hút, bên cạnh việc bám sát tính thời sự xã hội nhưng cũng cần thể hiện rõ trong hoạt động nghề nghiệp của mỗi luật sư. Chủ đề này được thể hiện rõ trong tham luận tại Đại hội của các đại biểu là Nâng cao công tác sinh hoạt Đảng. Tỷ lệ luật sư nữ chiếm khoảng 30% trong Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, để phát huy hết vị trí, vai trò của các nữ luật sư mà hạt nhân là các Đảng viên nữ luật sư là rất quan trọng và cần thiết – tham luận với chủ đề Công tác phụ nữ trong Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

DHDBDBDLS2

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh : Tuấn Nguyễn)

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; đồng chí Phùng Khải Lợi đã thẳng thắn chỉ ra những điểm cần khắc phục của Đảng bộ đồng thời ghi nhận, tin tưởng và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội; Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội chuyển về trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã sớm ổn định tổ chức, phát huy vai trò lãnh đạo và sớm tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn luật sư thành phố Hà Nội lần thứ X cùng các nhiệm vụ quan trọng khác.

DHDBDBDLS3

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm các đồng chí đi dự ĐHĐB Đảng bộ cấp trên 

(Ảnh : Tuấn Nguyễn)

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm; các đại biểu phát huy trách nhiệm của mình trước đại hội đã hoàn thành nội dung, kế hoạch đề ra. Đại hội đại biểu Đảng bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra với 100% đại biểu thống nhất thông qua Nghị quyết của Đại hội, tiếp tục nâng cao giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức cho Đảng viên của Đảng bộ làm hạt nhân cho cả Đoàn luật sư Thủ đô, làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đảng đồng thời thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới với đặc thù là Tổ chức xã hội nghề nghiệp của luật sư ./.

Luật sư. Lê Đăng Tùng

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI