Hội nghị tuyên truyền Pháp luật và trợ giúp Pháp lý tại UBND phường Ngọc Lâm, quận Long Biên

Trong những năm gần đây, công tác truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý luôn được Đoàn Luật sư TP Hà Nội chú trọng, quan tâm. Việc đưa ánh sáng pháp luật đến với người dân, với địa phương có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm đưa cán bộ, nhân dân đến gần với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Với tinh thần đó, ngày 19/4/2022 vừa qua, Đoàn công tác của Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã phối hợp với Phòng Tư pháp quận Long Biên, TP Hà Nội và UBND phường Ngọc Lâm tiếp tục thực hiện chương trình tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn Luật sư TP Hà Nội có Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư; Luật sư Nguyễn Xuân San – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư; Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó Chủ nhiệm – Trưởng Ban xây dựng pháp luật và trợ giúp pháp lý. Đại diện Phòng Tư pháp quận Long Biên có Bà Đặng Thị Huyền Linh- Chuyên viên. Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm. Ngoài ra, Hội nghị cũng thu hút hàng trăm người dân đến tham dự. Đặc biệt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã cử 25 luật sư có kinh nghiệm và uy tín đến để sẵn sàng chia sẻ kiến thức pháp luật với bà con nhân dân.

XDPLTGPL1XDPLTGPL2

(Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, người dân phường Ngọc Lâm đã được Báo cáo viên Nguyễn Văn Hà- Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội chia sẻ hai chuyên đề Luật Phòng chống tham nhũng 2018 và Pháp luật về bối thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Đây là những vấn đề mới lần đầu bà con nhân dân được tiếp cận.

XDPLTGPL3

( Ảnh: Luật sư Nguyễn Văn Hà- Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội làm Báo cáo viên tại Hội nghị)

Sau phần tuyên truyền pháp luật, các luật sư trong Đoàn công tác được phân công đã thực hiện phần tư vấn pháp luật miễn phí, giải đáp các tình huống pháp lý cho bà con nhân dân tại địa phương. Rất nhiều tình huống liên quan đến pháp luật đất đai, giải phóng mặt bằng, pháp luật dân sự… đã được nêu ra và giải đáp tại Hội nghị.

XDPLTGPL4

XDPLTGPL5

(Ảnh: Các luật sư tư vấn, giải đáp pháp luật cho nhân dân)

XDPLTGPL6

( Ảnh: Đoàn công tác Đoàn luật sư TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại hội trường)

Kết thúc Hội nghị, công Nguyễn Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm đã thay mặt chính quyền địa phương bày tỏ sự cảm ơn Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã đến với địa phương và thực hiện một chương trình tuyên truyền pháp luật rất ý nghĩa. Ông Tiến mong rằng Đoàn Luật sư TP Hà Nội sẽ tiếp tục có sự quan tâm tới địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới.

BAN XÂY DỰNG PHÁP LUẬT VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI