Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11

Ngày 27/10/2022 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã phối hợp với UBND thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội để tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.

Mới hơn 7 giờ sáng nhưng hội trường UBND thị trấn Phúc Thọ đã đông kín người, gần 200 người dân đã có mặt đông đủ để nghe tuyên truyền pháp luật với một tâm trạng háo hức, phấn khởi.

636866459311d

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân. Nó cần được triển khai sâu rộng tại tất cả các địa phương trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Luật sư Nguyễn Văn Hà cho rằng, hoạt động này là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

636866458e0c6

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, theo yêu cầu của chính quyền địa phương, Luật sư Nguyễn Văn Hà đã thay mặt Đoàn tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Đây là một vấn đề mà chính quyền và nhân dân thị trấn Phúc Thọ rất quan tâm.

Một số nội dung đã được Báo cáo viên đề cập chủ yếu liên quan đến đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước làm đại diện chủ sở hữu thống nhất quản lý, các quy định của pháp luật đất đai qua các thời kỳ, các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, các vấn đề về đất dịch vụ, cấp đất trái thẩm quyền, trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận, dồn điền đổi thửa,…

636866458f350

Báo cáo viên tuyên truyền pháp luật  tại hội nghị.

Đến với hội nghị, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội không chỉ tuyền truyền pháp luật mà còn thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý cho người dân. Theo đó, các bàn tư vấn đã được chuẩn bị sẵn để các Luật sư thực hiện nhiệm vụ của mình. Các Luật sư không chỉ tư vấn pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai mà tư vấn tất cả các lĩnh phục khác như dân sự, hành chính, hôn nhân gia đình,… Đã có rất nhiều câu hỏi được người dân đặt ra để các Luật sư giải đáp. Phần lớn người dân quan tâm đến các quan hệ dân sự trong đời sống hàng ngày như thừa kế, tặng cho tài sản, tranh chấp quyền sử dụng đất, chia tài sản chung vợ chồng,…

63686645732bf

6368a8caafd57

Các Luật sư tại các bàn tư vấn.

Chương trình tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tại UBND thị trấn Phúc Thọ đã thành công tốt đẹp. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch UBND thị trấn Phúc Thọ đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Được Đoàn Luật sư quan tâm về tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 là sự động viên rất lớn đối với chính quyền và nhân dân địa phương. Thông qua buổi tuyên truyền này, người dân có cơ hội được hiểu thêm về các quy định của pháp luật để trên cơ sở đó thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI