Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 06 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2023

Luật sư NGUYỄN THỊ THU HOÀI – Ban Truyền thông văn thể

 

Ngày 15/6/2023,  Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 06 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2023.

lg01Luật sư Nguyễn Xuân San – Chi hội trưởng Chi hội Luật gia, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

báo cáo công tác 06 tháng đầu năm 2023

Tham dự Hội nghị có Luật gia Nguyễn Hồng Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật Gia TP. Hà Nội; Tiến sĩ – Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên Đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Huỳnh Phương Nam – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; các luật gia – Thường vụ BCH Hội Luật gia, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và các Hội viên đang sinh hoạt tại Chi hội.

lg03

Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Nguyễn Xuân San đã báo cáo khái quát thành tích của Chi hội trong 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã thực hiện và triển khai tích cực các Kế hoạch số 04 ngày 09/01/2023 về công tác phổ biến giáo dục, pháp luật, trợ giúp pháp lý; Kế hoạch số 01 ngày 03/01/2023 về công tác thi đua khen thưởng năm 2023 của Hội Luật gia TP. Hà Nội.

Về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật: Chi hội đã phối hợp các Hội viên hoạt động trong các văn phòng luật sư và công ty luật, thực hiện tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo luật; đồng thời tham gia tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý trong 30 quận huyện tại Hà Nội, một số tỉnh thành như Lạng Sơn, Quảng Bình, Quảng Trị và các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Chi hội cũng phối kết hợp với các tổ chức chính trị – xã hội trong và ngoài Đoàn Luật sư để thực hiện tuyên truyền về biển đảo và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, với 25 đợt tuyên truyền và sự tham gia của 297 luật gia, với 4.679 người được tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, trong đó có 162 người trong diện chính sách và hộ nghèo được tư vấn bằng văn bản.

Các hoạt động đoàn thể của Chi hội cũng được tổ chức và triển khai đa dạng thông qua các hoạt động hiến máu nhân đạo, nấu cháo từ thiện; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2023.

Chi hội chấp hành tốt các nội dung đã đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” 06 tháng đầu năm 2023.

Về thành tích đạt được: Chi hội đạt 4 cờ luân lưu, 172 bằng và giấy khen của các Bộ, UBND TP. Hà Nội, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia TP. Hà Nội.

Về công tác xây dựng và phát triển của Chi hội: Đề nghị Hội Luật gia TP. Hà Nội biểu dương, khen thưởng đối với các cá nhân tiêu biểu là Hội viên của Chi hội đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Chi hội và Hội Luật gia. Đồng thời tổ chức kết nạp thêm hội viên, nâng số lượng hội viên lên thành 320 luật gia.

Luật gia Nguyễn Xuân San cũng nhấn mạnh và nhiệt liệt biểu dương tinh thần nhiệt huyết, cống hiến của toàn thể các luật gia trong Chi hội.

Hội nghị cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp, xây dựng của các luật gia thành viên.

Phát biểu tại hội nghị, Luật gia Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia TP. Hà Nội ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và yêu cầu Chi hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023: Chi hội tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Hội viên, triển khai quán triệt kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể Hội viên, tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý, tham gia công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính … Xây dựng kế hoạch phát triển hội viên; đề xuất đảm bảo quyền lợi cho các hội viên già yếu và các hội viên có thành tích xuất sắc. Đồng thời chuẩn bị tốt các nội dung Đại hội nhiệm kỳ VII 2018 – 2023 theo đúng dự thảo hướng dẫn và Kế hoạch số 35 ngày 28/03/2023 của Hội Luật gia Thành phố.

lg02

Hoạt động văn nghệ của các luật gia tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã tổ chức kết nạp thành công 19 luật gia. Hy vọng  với sự tham gia của các hội viên mới sẽ đem tới những luồng gió mới và thành công hơn nữa trong công tác hoạt động của Chi hội.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI