Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật hướng về đồng bào dân tộc thiểu số

Vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Ba Vì, UBND xã Vân Hòa, huyện Ba Vì tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân liên quan đến các chủ đề đất đai, thừa kế, hôn nhân và gia đình.

1

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tăng cường hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng về đồng bào dân tộc thiểu số. 

Xã Vân Hòa là một xã miền núi của huyện Ba Vì, TP. Hà Nội, với diện tích 3.292,8ha, dân số 2.994 hộ với 12.084 nhân khẩu chủ yếu là người dân tộc thiểu số trong đó chiếm số lượng lớn là dân tộc Mường, dân tộc Dao, số ít là người Kinh. Do điều kiện sinh sống còn nhiều khó khăn, sự hiểu biết pháp luật còn hạn chế, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em do vậy khâu tuyên truyền pháp luật trong nhân dân là nhu cầu thiết yếu đặt ra đối với chính quyền địa phương.

Nắm bắt tình hình đó, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã triển khai hoạt động trong năm công tác, phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Ba Vì, UBND xã Vân Hòa, huyện Ba Vì tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân liên quan đến các chủ đề đất đai, thừa kế, hôn nhân và gia đình. Chương trình diễn ra vào ngày 01/12/2023 vừa qua.

Tham dự hội nghị, về phía Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có các Phó Chủ nhiệm: Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Luật sư Lê Đăng Tùng và Luật sư Nguyễn Văn Hà và các Luật sư thành viên.

Về phía Phòng Tư pháp huyện Ba Vì có ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng Phòng Tư pháp; về phía UBND xã Vân Hòa có đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân…

Trong phần tuyên truyền pháp luật, hơn 200 người dân đã được nghe Luật sư báo cáo viên tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, hôn nhân, thừa kế.

2

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình và thừa kế.3

Luật sư Nguyễn Ngọc Lan chia sẻ một số nội dung liên quan đến chính sách pháp luật đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số.

 Sau phần tuyên truyền pháp luật, Đoàn công tác dành thời gian để tư vấn pháp luật. Phạm vi tư vấn không chỉ dừng lại ở các tranh chấp đất đai, hôn nhân, thừa kế mà mở ra tất cả các lĩnh vực khác mà người dân quan tâm. Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra chủ yếu xoay quanh các vấn đề về thừa kế quyền sử dụng đất trong gia đình, vai trò, quyền lợi của người phụ nữ… Một số người dân, đặc biệt một bộ phận không nhỏ phụ nữ dân tộc thiểu số quan tâm đến bạo lực gia đình và tệ nạn mua bán người hiện nay.

 4

Bà Đinh Thị Bích Hảo, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vân Hòa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền pháp luật trong nhân dân. Tại xã Vân Hòa, đại đa số là người dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp nên mức độ am hiểu pháp luật cũng hạn chế. Buổi tuyên truyền của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có ý nghĩa  rất nhiều trong việc giúp địa phương ổn định trật tự, an toàn xã hội.

Theo:Lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI