Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng đến Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2022), ngày 26/9/2022 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 1571 học sinh các khối 6,7 và 9 tại Trường THCS Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội với chủ đề “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”.

Đến dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền pháp luật có Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý còn có sự tham gia của các Luật sư đại diện cho các Tổ chức hành nghề trên địa bàn thành phố.

Về phía nhà trường, có sự tham dự của cô giáo Đàm Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo.

63325ed1a48e5 1

Quang cảnh sân trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà giới thiệu vài nét về Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Đồng thời, Luật sư Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là về lĩnh vực an ninh mạng trong nhà trường.

Theo Luật sư Hà, trong giai đoạn hiện nay mạng xã hội ngày càng phát triển lớn mạnh. Mạng xã hội có ý nghĩa lớn trong cuộc sống của con người. Trong nhà trường, mạng xã hội giúp các thầy cô, các em học sinh có nhiều cơ hội trong việc trao đổi, học tập và chia sẻ các kiến thức văn hóa cũng như kiến thức xã hội. Đồng thời, mạng xã hội cũng là một kênh để mọi người chia sẻ thông tin, hoặc giải trí rất hữu ích và mọi người sẽ thấy tiện ích khi sử dụng đúng mực, đúng ý nghĩ. Vấn đề ở chỗ là làm thế nào để học sinh sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, văn minh? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua phần tuyên truyền Luật An ninh mạng của các Luật sư.

63325ed19c2dd 1

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu ý kiến.

Tại sân trường, các em học sinh đã được nghe các Luật sư chia sẻ những vấn đề pháp lý liên quan đến Luật An ninh mạng. Từ đó, các em đã hiểu như thế nào là những hành vi bị nghiêm cấm trên môi trường mạng. Cụ thể, nghiêm cấm việc sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi như: Tổ chức, hoạt động, câu kết, xúi giục mua chuộc lừa gạt, lôi kéo người chống phá Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, thông tin sai sự thật gây hoang mang, nghiêm cấm hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, nghiêm cấm việc sản xuất, đưa vào sử dụng phần mềm gây rối loạn hoạt động của mạng viễn thông, mạng Internet, nghiêm cấm hành vi lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi,…

63325ed19e937 1

Luật sư tuyên truyền pháp luật.

Ngoài ra, sau khi nghe tuyên truyền pháp luật, các em học sinh còn được giao lưu với các Luật sư Thủ đô. Rất nhiều em học sinh đã thể hiện sự hào hứng của mình sau mỗi tình huống pháp lý liên quan đến việc làm thể nào để các em sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh.

Thông qua việc giao lưu, giải đáp pháp luật của các Luật sư, các em học sinh còn được hiểu thêm về quyền của mình được quy định trong Luật An ninh mạng. Đó là quyền được bảo vệ, tiếp cận thông tin, tham gia hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí, giữ bí mật cá nhân, đời sống riêng tư và các quyền khác khi tham gia trên không gian mạng.

Các doanh nghiệp kinh doanh trên mạng xã hội phải đảm bảo kiểm soát nội dung để không gây nguy hại cho trẻ em; đồng thời, xóa bỏ thông tin có nội dung gây nguy hại cho trẻ em,…

63325ed1ab5f1 1

Luật sư giao lưu với học sinh.

63325ed19e8d3 1

Các Luật sư chụp ảnh lưu niệm với giáo viên và các em học sinh.

Phát biểu bế mạc buổi tuyên truyền pháp luật, cô giáo Đàm Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao hoạt động tuyên truyền pháp luật của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Cô Đàm Thu Hương cho rằng, thông qua buổi tuyên truyền này, các em học sinh đã có dịp hiểu thêm về Luật An ninh mạng và điều quan trọng nhất là các em sẽ có thêm ý thức để sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả.

Theo: lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI