Đoàn Luật sư TP. Hà Nội liên tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11

Trong không khí nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động thiết thực để chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, ngày 31/10/2022 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tiếp tục thực hiện chương trình tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mục đích của buổi tuyên truyền pháp luật mà Đoàn Luật sư TP. Hà Nội hướng tới là mong muốn tất cả các em học sinh trong trường đều hiểu rõ hơn giá trị và ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.

63624b686ae8a

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền pháp luật, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhấn mạnh: Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày này cũng đã được ghi nhận trong Luật phổ biến, giáo dục pháp luật của nước ta.

Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Với ý nghĩa đó, Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mỗi cơ quan, tổ chức có trách nhiệm vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của Hiến pháp, pháp luật thiết thực với đời sống của nhân dân.

Mỗi cá nhân đều có quyền và nghĩa vụ trong việc học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.

Với các em học sinh của Trường THCS Đức Thắng, việc hiểu biết về Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 sẽ giúp cho các em ý thức hơn về nhiệm vụ học tập, rèn luyện của mình tại nhà trường để qua đó giúp các em có suy nghĩ và hành động đúng đắn để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

63624b6867665

Luật sư Nguyễn văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại buổi tuyên truyền pháp luật này, ngoài việc được hiểu thêm về ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, các em học sinh còn được các Luật sư trong Đoàn tuyên truyền các quy định về Luật An ninh mạng và được tham gia giao lưu, trả lời các tình huống pháp luật liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh, hiệu quả.

Với sự hưởng ứng đông đảo các em học sinh, rất nhiều câu hỏi và câu trả lời được đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong nhận thức của học sinh.

63624bcca376e

Luật sư tuyên truyền và giải đáp các tình huống pháp luật.

Bày tỏ sự ghi nhận từ phía nhà trường đối với Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, thầy giáo Đàm Bạch Long, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn tới Đoàn Luật sư. Theo thầy giáo, buổi tuyên truyền này có ý nghĩa vô cùng trong việc hình thành ý thức tôn trọng pháp luật trong các em học sinh. Mong muốn trường học luôn có những trò ngoan, trò giỏi thì việc tuyên truyền pháp luật là hết sức cần thiết.

63624b686291a

Đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn.

Buổi tuyên truyền pháp luật chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11  tại Trường THCS Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Ban giám hiệu nhà trường cũng hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đối với trường trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI