Luật sư chỉ cách để học sinh sử dụng mạng an toàn

Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Luật sư chỉ cách để học sinh sử dụng mạng an toàn
Luật sư trao đổi với các em học sinh

Tuyên truyền pháp luật để nâng cao nhận thức của học sinh, đó là thông điệp mà Đoàn Luật sư muốn gửi gắm tới các em học sinh trong buổi tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Lê Lợi ( Hà Nội) trong ngày 27/2/2023 vừa qua.

Chia sẻ với PV, luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, đến với các học sinh, luật sư Thủ đô chỉ mong muốn các em được hiểu thêm các quy định của pháp luật, hiểu càng nhiều, càng tốt.

Buổi tuyên truyền pháp luật đem lại nhiều kiến thức bổ ích đối với các em học sinh. Tuy không phải là chủ đề mới mẻ nhưng với cách thức tuyên truyền của các luật sư Thủ đô, các bạn trẻ biết thêm nhiều kiến thức liên quan đến việc sử dụng mạng an toàn, văn minh và vấn đề tác hại của thuốc lá điện tử trong môi trường học đường.

Luật sư chỉ cách để học sinh sử dụng mạng an toàn
Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội chia sẻ tại buổi tuyên truyền pháp luật

Tại buổi tuyên truyền, hai chuyên đề được các luật sư chia sẻ với sự lồng ghép giữa tuyên truyền với hỏi đáp. Phần lớn các em học sinh đều cho rằng, mạng xã hội có mặt tích cực và mặt tiêu cực nhưng lý giải và hiểu một cách đầy đủ thì phải có sự giải đáp của các luật sư.

Các em có thể thấy mạng xã hội hữu ích khi sử dụng đúng mục đích, phục vụ cho việc học tập, giải trí, sáng tạo. Nhưng mạng xã hội có thể đem lại những hậu quả tai hại khi sử dụng không đúng cách, lạm dụng mang cho những mục đích không lành mạnh, đôi khi nó trở thành những hành vi vi phạm pháp luật.

Thông qua buổi tuyên truyền pháp luật này, thầy trò trường THPT Lê Lợi có dịp hiểu thêm về hoạt động cộng đồng của Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Mong muốn lan tỏa kiến thức pháp luật đến với người dân trong đó có học sinh là việc làm thường xuyên, liên tục của Đoàn.

Luật sư Nguyễn Văn Hà cho biết, thời gian tới, Đoàn Luật sư TP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý tại các địa phương khác trên địa bàn thành phố.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI