Đoàn thanh niên luật sư thành phố Hà Nội tổ chức toạ đàm nâng cao chất lượng tập sự luật sư

Ngày 09 tháng 7 năm 2022, Đoàn thanh niên Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã tổ chức tọa đàm chuyên đề Đoàn viên thanh niên Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng tập sự hành nghề luật sư. Buổi tọa đàm diễn ra với sự chủ trì của Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều – Bí thư Đoàn thanh niên Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Luật sư Nguyễn Xuân San – Phó chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hà Nội; Luật sư Huỳnh Phương Nam – Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; Luật sư Lê Minh Công – Đại diện Đảng ủy Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; Luật sư Giang Hồng Thanh – Đại diện Hội đồng khen thưởng kỷ luật; đại diện các tổ chức hành nghề luật sư, luật sư, người tập sự hành nghề luật sư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

DTN 2

Tiến sỹ – Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội
chia sẻ nâng cao chất lượng tập sự hành nghề luật sư chính là nâng cao chất lượng luật sư sau này

Mở đầu buổi tọa đàm, Tiến sỹ – Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội chia sẻ nâng cao chất lượng tập sự hành nghề luật sư chính là nâng cao chất lượng luật sư sau này. Để có thể nâng cao chất lượng tập sự hành nghề luật sư cần có sự kết hợp của 4 yếu tố: tinh thần học tập của người tập sự hành nghề luật sư; sự phối hợp của người tập sự hành nghề luật sư với luật sư hướng dẫn; phối hợp của người tập sự hành nghề luật sư, luật sư hướng dẫn với tổ chức nhận người tập sự hành nghề luật sư và sự phối hợp của tổ chức nhận người tập sự hành nghề luật sư với Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Khi tập sự hành nghề luật sư theo quy định tại Thông tư 10/2021 cần có sự ghi chép đầy đủ sổ tay nhật ký tập sự.

Tại buổi tọa đàm, các bạn tập sự hành nghề luật sư cũng chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình tập sự hành nghề luật sư như việc lựa chọn tổ chức tập sự, việc phải cân đối giữa nhiệt huyết nghề nghiệp và nhu cầu cuộc sống. Sau khi nghe chia sẻ của các bạn tập sự hành nghề luật sư, Luật sư Lê Minh Công, Luật sư Trần Thị Trâm đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình sự nghiệp, động viên các bạn tập sự hành nghề luật sư cố gắng thực hiện thật tốt quá trình tập sự. Cũng tại buổi tọa đàm, Luật sư Huỳnh Phương Nam với kinh nghiệm nhiều năm chấm thi tập sự hành nghề luật sư cũng chia sẻ những kiến thức còn thiếu, những điểm cần lưu ý khi thi vấn đáp đối với hồ sơ hình sự. Luật sư Phạm Thị Bích Hảo cũng chia sẻ một số điểm cần lưu ý của các bạn tập sự hành nghề luật sư khi tham gia kiểm tra kết thúc tập sự hành nghề luật sư.

DTN3

Quang cảnh buổi tọa đàm

Luật sư Giang Hồng Thanh nhắn nhủ tới các bạn đoàn viên không chỉ trong quá trình tập sự và cả trong quá trình hành nghề luật sư sau này phải luôn nâng cao ý thức tự học, học hỏi từ tất cả mọi người xung quanh, và đặc biệt phải luôn rèn luyện, coi trọng ý thức đạo đức hành nghề luật sư.

Cũng tại buổi tọa đàm, các tập sự luật sư đang chuẩn bị cho kì thi kết thúc tập sự hành nghề luật sư đã chia sẻ về quá trình tập sự và phương pháp ôn thi tập sự hành nghề luật sư sao cho hiệu quả.

DTN 1

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi,
các bạn tập sự hành nghề luật sư đã rút ra được rất nhiều bài học

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, các bạn tập sự hành nghề luật sư đã rút ra được rất nhiều bài học, đúc rút kinh nghiệm để quá trình tập sự hành nghề luật sư diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Kết thúc buổi tọa đàm, Luật sư Lê Minh Công – Đại diện Đảng ủy và Luật sư Huỳnh Phương Nam – Đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đều có nhận xét buổi tọa đàm diễn ra rất thành công và hy vọng trong thời gian tới Đoàn thanh niên Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức, thực hiện các buổi tọa đàm liên quan đến tập sự hành nghề luật sư để ngày càng nâng cao chất lượng của người tập sự hành nghề luật sư và tổ chức các chương trình tương tự nhằm phát huy tinh thần thanh niên và đẩy mạnh phong trào thanh niên của Đoàn luật sư TP Hà Nội.

Thạc sỹ, Luật sư Phạm Thị Bích Hảo

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI