Đoàn thanh niên Luật sư Hà Nội tuyên truyền pháp luật đến hơn 1000 học sinh THPT Mê Linh Hà Nội nhân ngày pháp luật Việt Nam

Nhân ngày truyền thống luật sư Việt Nam, hướng tới ngày pháp luật Việt Nam 9.11, ngày 19/10/2020, tại trường THPT Tiền Phong, Đoàn thanh niên luật sư Hà Nội phối hợp cùng Đoàn thanh niên trường THPT Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật Luật an ninh mạng và kỹ năng sử dụng mạng an toàn.

IMG 2754

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo giới thiệu về Luật an ninh mạng

Tham dự chương trình có luật sư Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy Đoàn luật sư  thành phố Hà Nội, thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Nam cùng các luật sư Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, toàn thể giáo viên và hơn 1.270 em học sinh khối 10,11,12 của trường.

Phát biểu trong chương trình, luật sư Lê Đức Bính, bí thư Đảng ủy nêu rõ tầm quan trọng của việc tuyên truyền pháp luật về quyền và nghĩa vụ của học sinh khi nắm rõ quy định pháp luật để thực hiện tốt nhiệm vụ của học sinh và sau này là công dân tốt của xã hội. Chương trình tuyên truyền pháp luật là cơ hội để các em tiếp cận với pháp luật khi luật sư tuyên truyền, tư vấn.

IMG 2752

Buổi tuyên truyền pháp luật đã được sự quan tâm của đông đảo giáo viên và học sinh trong trường

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền, luật sư Phạm Thị Bích Hảo giới thiệu về Luật an ninh mạng, những quy định cấm khi đăng thông tin lên mạng, trường hợp xử phạt vi phạm hành chính và xử lý hình sự, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Nội dung được học sinh quan tâm là quy định tại Thông tư 28/2020 học sinh được sử dụng điện thoại trong trường học khi được giáo viên cho phép và sử dụng vì mục đích học tập. Các em học sinh tiếp thu rất nhanh với các nội dung tuyên truyền với nội dung tuyên truyền gần gũi và các câu hỏi ngay sau nội dung tuyên truyền. Luật sư Phạm Thúy Kiều tuyên truyền đến các em những nội dung cần tránh khi đăng thông tin trên mạng, hạn chế tham gia các game trên mạng, nên sử dụng mạng vì mục đích học tập.

IMG 2748

Đoàn tham gia hoạt động chụp ảnh lưu niệm

Buổi tuyên truyền pháp luật đã được sự quan tâm của đông đảo giáo viên và học sinh trong trường. Việc tiếp cận thông tin thế nào an toàn cho học sinh, tránh ảnh hưởng đến việc học tập là một trong những nội dung cần được lưu ý tuyên truyền để định hướng hành vi đến các em học sinh ứng xử đúng pháp luật khi sử dụng mạng. Trao đổi với chúng tôi, thầy hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn Đoàn thanh niên luật sư Hà Nội đã tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh, với những kiến thức pháp luật Luật an ninh mạng và kỹ năng sử dụng mạng an toàn giúp các em tiếp cận pháp luật dễ hiểu và áp dụng được trong cuộc sống.

Hy vọng, với những buổi tuyên truyền pháp luật nhân ngày pháp luật Việt Nam, kiến thức pháp luật sẽ đến gần hơn với các em học sinh. Đây là hoạt động thường xuyên của Đoàn luật sư Hà Nội nhằm tuyên truyền pháp luật đến với các em học sinh THPT trong toàn thành phố Hà Nội.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI