Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật đất đai tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín

(LSVN) – Để giúp người dân tìm hiểu các quy định của pháp luật đất đai trong quá trình giải phóng mặt bằng, ngày 23/5/2023, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Thường Tín, UBND xã Duyên Thái tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân tại địa phương.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

 

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhận định, việc tuyên truyền pháp luật đất đai là cần thiết, nhất là trong bối cảnh xã Duyên Thái nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng.

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại buổi tuyên truyền.
Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại buổi tuyên truyền.

Thời gian qua, UBND xã Duyên Thái đã có nhiều biện pháp phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Giải phóng mặt bằng huyện Thường Tín triển khai các bước thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật nhằm hướng tới đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân có diện tích đất trong phạm vi dự án phải thực hiện thu hồi khi thực hiện Dự án đường Vành đai 4.

Về cơ bản, người dân xã Duyên Thái có sự đồng thuận cao đối với Dự án này. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người dân chưa nắm bắt rõ các quy định của pháp luật và mong muốn được các Luật sư giải đáp những vướng mắc của họ.

Tại buổi tuyên truyền, người dân đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, thành viên Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố giới thiệu một số quy định của pháp luật đất đai. Trong đó, tập trung nhấn mạnh đến công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất.

Luật sư Hà cũng nhấn mạnh tới chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước khi thực hiện Dự án đường Vành đai 4 để qua đó bà con nhân dân có cái nhìn bao quát hơn.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật đất đai.
Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật đất đai.

 

Cũng tại buổi tuyên truyền này, người dân dân xã Duyên Thái được các Luật sư trong Đoàn tư vấn pháp luật miễn phí, đa số các câu hỏi đều liên quan tới Dự án đường Vành đai 4. Với trách nhiệm nghề nghiệp, các Luật sư đã tư vấn, hướng dẫn, giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng nói chung và Dự án đường Vành đai 4 nói riêng. Bên cạnh đó, cũng có những câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực khác của đời sống, như thừa kế, hôn nhân gia đình, tranh chấp đất đai…

 

Theo : https://lsvn.vn/

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI