Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội họp triển khai công tác tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2022

Sáng ngày 05/5/2022 tại Trụ sở Đoàn Luật sư, Hội nghị triển khai Nghị quyết số 21/NQ-BCN ngày 24/4/2022 của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 05/KH-BXDPL&TGPL ngày 20/4/2022 của Ban XDPL&TGPL về công tác tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý năm 2022với sự tham gia của đại diện các ban, tổ chức hội, đoàn Thanh niên, chi hội Luật gia, câu lạc bộ Luật sư Long Biên trực thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội thông qua Ban Xây dựng pháp luật và Trợ giúp pháp lý (XDPL&TGPL) là đầu mối xây dựng kế hoạch, chủ trương, triển khai công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý trên địa bàn Thành phố và các tỉnh.Ban XDPL&TGPL đã góp phần khẳng định vị thế Luật sư Thủ đô trong đời sống chính trị xã hội, tạo niềm tin của Đảng, Nhà nước, Chính quyền và Nhân dân đối với Luật sư. Bên cạnh đó, góp phần xây dựng hình ảnh Luật sư Thủ đô gần gũi, chia sẻ với các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng; tạo sự gắn kếtvà lan tỏa tinh thần giữa các Luật sư trong Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

CS1

Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý

Để hoạt động tuyên truyền pháp luật được thực hiện tốt, việc phổ biến, giáo dục pháp luật cần tuân thủ nguyên tắc: Chính xác, đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu, thiết thực, kịp thời, thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, đa dạng và phù hợp. Trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Luật sư đã có những đóng góp quan trọng; bên cạnh đó cũng có sự chung tay của Nhà nước và Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng sự tham gia của đông đảo đội ngũ Luật sư.

Cuộc họp đã nêu ra những nhiệm vụ cụ thể, trong đóĐoàn Luật sư chỉ tiến hành tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý mang tính định hướng và làm điểm với thời lượng khoảng 01 đến 02 chương trình trong 01 quý. Đoàn Luật sư khuyến khích, giao cho các tổ chức xây dựng kế hoạch, triển khai các chương trình để thay mặt Đoàn Luật sư thực hiện Chương trình theo Nghị quyết, Kế hoạch đã được thông qua.

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia cuộc họp còn đề rõ mục tiêu phấn đấu trong những tháng cuối năm 2022: “phấn đấu từ tháng 05/2022 cho đến tháng 12/2022, trung bình mỗi tháng Đoàn Luật sư và các Tổ chức sẽ tổ chức từ 02 đến 03 Chương trình”. Các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật do Đoàn Luật sư thực hiện được đông đảo người dân, hội viên hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên, các em học sinh tích cực tham gia và hưởng ứng. Từ đó, hiệu quả đạt được cho thấy việc tuân thủ pháp luật được thực hiện nghiêm túc và giảm thiểu những hành vi vi phạm pháp luật.

Tại buổi họp, các thành viên đều được phân công đảm nhiệm từng nhiệm vụ cụ thể phù hợp với khả năng của mình. Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó Chủ nhiệm, Trưởng Ban XDPL&TGPL là người chịu trách nhiệm về toàn bộ các Chương trình tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý của Đoàn Luật sư, các tổ chức do Đoàn Luật sư giao nhiệm vụ. Luật sư Nguyễn Xuân San – Phó Chủ nhiệm, Trưởng Ban TCĐTXH, Phó Trưởng Ban XDPL&TGPL phụ trách và điều phối, hỗ trợ các Chương trình Đoàn luật sư giao cho các tổ chức. Người đứng đầu các tổ chức chịu trách nhiệm trước Đoàn luật sư về các nhiệm vụ, chương trình do Đoàn luật sư giao và báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh để Đoàn luật sư có phương án tháo gỡ, xem xét, quyết định. Văn phòng Đoàn (Phó Chánh Văn phòng Lê Thị Nguyệt, Kế toán trưởng) chịu trách nhiệm hướng dẫn các thủ tục cần thiết theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

CS2

LS. Nguyễn Xuân San nhất trí Kế hoạch 05 và HĐ 23 do LS.Nguyễn Văn Hà đã triển khai

Để hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật được thực hiện tốt, mỗi Luật sư phải luôn trau dồi kiến thức, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm của mình.Từ đó làm tiền đềtham gia vào công tác xây dựng, phổ biến, giáo dục pháp luật; góp phần thực hiện vai trò xã hội cao cả của luật sư. Kết thúc cuộc họp, Luật sư Nguyên Văn Hà đã tổng hợp kết luận lại nội dung chính, đồng thời đôn đốc tất cả các luật sư tham dự thống nhất các nội dung triển khai và nhiệm vụ được giao để công tác tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý được thực hiện tốt và gặt hái được nhiều thành công.

Đinh Nguyên

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI