Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tăng cường tuyên truyền Luật An ninh mạng tại trường học

Ngày 06/3/2023 vừa qua, tại Trường Trung học cơ sở Ngọc Lâm (Hà Nội) đã diễn ra buổi tuyên truyền pháp luật liên quan đến chủ đề Luật An ninh mạng, cách sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp giữa Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và Ban Giám hiệu nhà trường.

6408a7d35a9e6 1

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật.

Phát biểu khai mạc, Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhấn mạnh vai trò của Luật sư Thủ đô trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trường học. Học sinh càng am hiểu pháp luật thì tệ nạn xã hội trong học đường càng hạn chế.

6408a7d379c68

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu ý kiến.

Tại buổi tuyên truyền này, hơn 1.300 học sinh đã được nghe các Luật sư, báo cáo viên chia sẻ kiến thức pháp luật liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Đặc biệt, các em học sinh đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, thành viên Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố giới thiệu về Luật An ninh mạng năm 2018 và các quy định pháp luật liên quan. Theo đó, Luật sư Hà đã phân tích một cách ngắn gọn, súc tích để các em học sinh hiểu thêm về không gian mạng, nhưng gì diễn ra trên không gian mạng cũng như các vấn đề cấp thiết đối với công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

6408a7d385f5c

Luật sư tuyên truyền pháp luật.

Các tình huống được Luật sư sư đặt ra cho các em dưới hình thức vừa tuyên truyền, vừa hỏi, đáp. Với kỹ năng tuyên truyền pháp luật của Luật sư kết hợp với sự mạnh dạn tham gia giao lưu của các em học sinh làm cho không khí sân trường thêm sôi động. Sau mỗi câu trả lời là các phần quà được Ban tổ chức trao tặng nhằm khích lệ tinh thần tự giác của các em học sinh.

6408a7d374e1c

Luật sư tuyên truyền pháp luật.

6408a7d342c7d

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và Ban giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ với PV, bà Ngô Hồng Giang, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, việc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội về trường học tuyên truyền pháp luật là một hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thức nhằm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức trong việc sử dụng mạng Internet an toàn, văn minh, góp phần tích cực trong xây dựng văn hoá học đường.

Thông qua buổi tuyên truyền này, các em học sinh cũng hiểu thêm rằng: Khi sử dụng mạng xã hội, các em cần có sự chọn lọc thông tin hiệu quả; cảnh giác với những điều tiêu cực trên mạng xã hội để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhà trường cũng mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI