Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tiếp đón Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Sáng 06/7/2022, Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam do bà Lee Zhu’ai Siân- Bí thư thứ nhất (Chính trị và Kinh tế) làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên Đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy, Luật sư Huỳnh Phương Nam- Phó Chủ nhiệm, Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến- Phó Chủ nhiệm, Luật sư Lê Đăng Tùng – Phó Chủ nhiệm, Luật sư Nguyễn Mai Anh- Ủy viên Ban Chủ nhiệm, Luật sư Nguyễn Ngọc Hoàng- Chủ tịch Hội đồng Khen thưởng, Kỷ luật cùng các luật sư thuộc Đoàn.

abqhqt1Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh Tuấn Nguyễn).

Tại buổi làm việc, Luật sư Đào Ngọc Chuyền trân trọng gửi lời chào đón Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự quan tâm mong muốn kết nối giữa Đoàn luật sư TP Hà Nội với Hiệp hội luật sư Singapore và các cơ quan liên quan đến hoạt động tư pháp, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau về luật pháp quốc gia và quốc tế, góp phần hỗ trợ hoạt động đầu tư và hỗ trợ công dân, tổ chức của 2 quốc gia, thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng phát triển.

Tại buổi làm việc, bà Lee Zhu’ai Siân cho biết tại Singapore hoạt động dịch vụ pháp lý của luật sư rất phát triển để hỗ trợ các doanh nghiệp và tham vấn cho Chính phủ. Tuy nhiên, điều này là dễ dàng đối với các doanh nghiệp lớn nhưng cũng là khăn đối với doanh nhỏ tại Singapore vì chi phí luật sư Singapre là rất cao. Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cũng không có chuyên gia về pháp lý nên khi các nhà đầu tư Singapore đến Việt Nam đều được khuyến khích tìm đến các công ty luật Việt Nam để tìm hiểu, tiếp cận các dịch vụ pháp lý.

abqhqt2Luật sư Đào Ngọc Chuyền đại diện Ban Chủ nhiệm tặng quà lưu niệm (Ảnh Tuấn Nguyễn).

Luật sư Huỳnh Phương Nam cũng giải thích về các dịch vụ pháp lý tại Việt Nam, về mối quan hệ giữa Đoàn luật sư với Liên đoàn luật sư Việt Nam, với các tổ chức hành nghề luật sư. Đồng thời, mong muốn rằng thông qua sự phối hợp với Đại sứ quán, sẽ tạo thêm cơ hội hỗ trợ đầu tư cho doanh nghiệp cũng như việc cung cấp dịch vụ pháp lý của luật sư hai bên. Bên cạnh đó, Đoàn luật sư TP Hà Nội mong muốn có sự hợp tác, giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm pháp lý giữa luật sư 2 nước thông qua các cuộc hội thảo hoặc chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ như đã và đang triển khai trong hoạt động hợp tác với đoàn luật sư của các nước khác về vấn đề quyền sở hữu trí tuệ, hợp đồng thương mại quốc tế, thành phố thông minh và chuyển đổi số… Hiện nay, căn cứ nhu cầu của các thành viên, Đoàn luật sư Hà Nội cũng đang bắt đầu tổ chức các lớp bồi dưỡng Tiếng Anh pháp lý và mong muốn được phía Đại sứ quán và luật sư Singapore hỗ trợ về vấn đề này.

abqhqt3Các thành viên hai Đoàn chụp ảnh lưu niệm (Ảnh Tuấn Nguyễn).

Các thành viên hai bên cùng trao đổi thêm những nội dung khác như vấn đề hoà giải ngoài toà án, cơ chế để thành lập Công ty luật cũng như mở văn phòng đại diện của Công ty luật nước ngoài tại Singapore và những hạn chế, khó khăn khác trong hoạt động hành nghề luật sư.

Kết thúc buổi làm việc, bà Lee Zhu’ai Siân tỏ ý các bên sẽ giữ liên lạc và tiếp tục hỗ trợ Đoàn luật sư Hà Nội trong các hoạt động nêu trên. Đại diện Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cảm ơn bà Lee Zhu’ai Siân đã đến thăm và có những trao đổi rất quý giá, bước đầu tạo cơ hội cho Đoàn trong các hoạt động hợp tác, đối ngoại với phía luật sư Singapore./.

Tuấn Nguyễn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI