Chuyến công tác của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tại nước CHDCND Lào từ ngày 26/10/2022 – 30/10/2022

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, từ ngày 26/10/2022 – 29/10/2022 Đoàn công tác của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã thực hiện chuyến thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào. Ngay khi Đoàn vừa đặt chân đến đất nước Lào sáng 26/10/2022, Luật sư Saiysamone Sioudomphan- Chánh Văn phòng Đoàn luật sư Lào tại Viêng Chăn cùng các luật sư Lào đã có mặt tại sân bay Viêng Chăn đón tiếp, tặng hoa Đoàn công tác.

Chiều 26/10/2022, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng tranh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tiếp đón Đoàn, Ông Nguyễn Bá Hùng- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Lào đã chia sẻ một số thông tin về tình hình chung của Lào và đón nhận bức tranh của Đoàn luật sư TP Hà Nội, khẳng định Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động đối ngoại của hai Đoàn.

image1image1 2

Sáng ngày 27/10/2022, Đoàn công tác đã đến thăm Đoàn luật sư Lào. Tại buổi tiếp, Luật sư Vorlatsamy- Chủ tịch Đoàn luật sư Lào khẳng định đây là lần đến thăm đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc đối với Đoàn luật sư Lào và VPLS Đoàn luật sư tại Viêng Chăn trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Đoàn luật sư từ năm 2008. Năm 2022 cũng là năm kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Lào, kỷ niệm 40 năm hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam- Lào. Chuyến thăm lần này của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội là bước thúc đẩy quan trọng về hợp tác, hỗ trợ hoạt động nghề nghiệp luật sư giữa hai Đoàn. Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Đoàn luật sư Lào cùng giới thiệu về lịch sử, cơ cấu, tổ chức, tình hình hoạt động nghề nghiệp luật sư của hai nước. Đồng thời, các luật sư hai đoàn có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các luật sư trong quá trình hành nghề.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Đoàn luật sư Lào và VPLS Đoàn luật sư Viêng Chăn, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tặng Đoàn luật sư Lào bức tranh sơn dầu về phong cảnh Hồ Gươm và 100.000.000 đồng, tặng Chủ tịch Đoàn luật sư Lào biểu tượng Trống đồng Ngọc Lũ của Việt Nam. Thay mặt Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Luật sư Huỳnh Phương Nam- Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cũng có lời mời Chủ tịch Đoàn luật sư Lào cùng các đồng nghiệp đến thăm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trong thời gian tới, các bên cùng thiết lập đầu mới quan hệ, trao đổi thông tin, dự thảo bản Thoà thuận hợp tác để tiến tới cùng ký kết, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác. Các bên thống nhất, để tạo điều kiện cho các luật sư Lào tham khảo kiến thức pháp lý và kinh nghiệm hành nghề của luật sư Việt Nam, trước mắt, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội sẽ chia sẻ link trực tuyến một số buổi bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư cho Đoàn luật sư Lào (luật sư Lào sẽ tự phiên dịch).

image3 2

image2 2

image5 2

Tiếp đó, Đoàn công tác cũng đến thăm và tặng VPLS Đoàn luật sư Lào tại Viêng Chăn bức tranh sơn dầu Chùa Một Cột và 30.000.000 đồng, tặng Luật sư Saiysamone Sioudomphan- Chánh Văn phòng Đoàn luật sư Lào tại Viêng Chăn biểu tượng Trống đồng Ngọc Lũ của Việt Nam.

image4 2

image7image7

Đáp lại tình cảm của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Văn phòng Đoàn luật sư Lào tại Viêng Chăn cũng tặng các thành viên Đoàn công tác áo phông in logo của Đoàn luật sư Lào và Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

image6 1

Chiều ngày 27/10/2022, Đoàn công tác đã đến thăm Bộ Tư pháp Lào. Tiếp đón Đoàn gồm có ông Bountha Songyerthao- Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào, Cục trưởng Cục QLBTP Lào, Phó Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Lào, Phó Cục trưởng Cục QHQT Lào, Thư ký Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào và Luật sư Souvanno S.Phabmixay làm phiên dịch. Đoàn công tác thay mặt Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tặng Bộ Tư pháp Lào bức tranh sơn dầu Khuê Văn Các- Văn Miếu- Quốc Tử Giám làm lưu niệm.

image9

image8

image8Thay mặt Bộ Tư pháp Lào, Thứ trưởng Bountha Songyerthao bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn công tác của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tới thăm và làm việc. Trên cơ sở biên bản ghi nhớ giữa Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Đoàn luật sư Lào năm 2008, Bộ Tư pháp Lào đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đoàn luật sư của hai nước trong thời gian vừa qua. Theo đó, Bộ Tư pháp Lào mong muốn hai Đoàn luật sư phát triển và triển khai hiệu quả hơn biên bản ghi nhớ mà hai Đoàn luật sư của hai nước đã ký kết nhằm hợp tác, tương trợ tư pháp cho công dân hai nước trong lĩnh vực hình sự.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào. Tại buổi gặp mặt đáp lại tình cảm của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Bộ Tư pháp Lào đã tặng Đoàn luật sư thành phố Hà Nội bức tranh hoa champa truyền thống của Lào và mong muốn hai bên tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào, tiếp tục có những tiến triển mạnh mẽ, hợp tác hiệu quả và sâu rộng hơn trong hoạt động tư pháp.

image10

image12

image11

Cũng tại Hội trường trụ sở Bộ Tư pháp Lào, cùng trong chiều ngày 27/10/2022, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Đoàn luật sư Lào tổ chức Chương trình Toạ đàm nghiệp vụ luật sư với chủ đề Đầu tư nước ngoài tại Lào và Việt Nam, Hỗ trợ pháp lý cho người bị buộc tội là công dân Việt Nam tại Lào và công dân Lào tại Việt Nam.

Kết thúc buổi Toạ đàm, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã trao tặng Đoàn luật sư Lào 30 cuốn sách có tên “500 câu hỏi và tình huống giải quyết các vướng mắc, tranh chấp lao động” (Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài là tác giả), 30 cuốn sách có tên “Góc nhìn luật sư, những quy định cần biết khi đầu tư vào Việt Nam” (Luật sư Lê Thị Dung là tác giả), tặng các luật sư Lào có mặt tại buổi toạ đàm cà- vạt Liên đoàn luật sư Việt Nam, huy hiệu Đoàn luật sư thành phố Hà Nội làm kỷ niệm. Ngoải ra, 200 bánh cốm (do Luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương gửi tặng) cũng được tặng các luật sư Lào để giới thiệu hương vị một sản phẩm truyền thống của Hà Nội.

image13

image14

Trong suốt quá trình đến thăm Bộ Tư pháp Lào, Đoàn luật sư Lào và Văn phòng Đoàn luật sư Lào tại Viêng Chăn và trở về khách sạn, Đoàn công tác luôn được xe cảnh sát của Lào dẫn đường, đảm bảo đúng thời gian, lộ trình và an toàn. Đoàn công tác cũng tặng biểu tượng Trống đồng Ngọc Lũ cho Luật sư Souvanno- Đoàn luật sư Lào- người trực tiếp hỗ trợ liên hệ, thủ tục và phiên dịch cho cả 2 Đoàn luật sư, Bộ Tư pháp Lào trong suốt chuyến công tác.

Bên cạnh hoạt động công tác chuyên môn, Đoàn công tác cũng được tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hoá và các danh lam thắng cảnh của Lào ở Thủ đô Viêng Chăn và cố đô Luang Prabang,… nhằm hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hoá và con người của nước bạn. Văn phòng Đoàn luật sư Lào cũng tổ chức bữa tiệc tiếp Đoàn công tác với nghi lễ văn hoá truyền thống buộc chỉ cổ tay, giao lưu văn nghệ múa lăm vông…, cũng như trong suốt chuyến đi, các luật sư Lào cũng thường xuyên cùng tham gia với Đoàn công tác, thể hiện và gắn kết tình cảm con người Lào và Việt Nam.

image15 image16

Kết thúc chuyến công tác, các luật sư Lào tiễn Đoàn công tác đến tận sân bay Luang Prabang. Các luật sư hai nước chia tay nhau trong sự lưu luyến, mong muốn tiếp tục có cơ hội sang thăm lẫn nhau với truyền thống hợp tác hữu nghị, hỗ trợ hoạt động hành nghề luật sư và thêm gắn bó tình đồng nghiệp.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI