Đại hội đại biểu Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

Thực hiện Luật Luật sư, căn cứ Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam; ngày 19/3/2016, tại Thủ đô Hà Nội; Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội triệu tập Đại hội đại biểu bất thường. Đại hội đã thảo luận, thông  qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo tài chính năm 2015 và Nội quy Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Sau một ngày làm việc khẩn trương, liên tục, đầy trách nhiệm; Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung công việc đề ra và  thành công tốt đẹp .

dhdb

Tham dự Đại hội có Bà Đặng Kim Hoa, Phó Cục Trưởng Cục Bổ trợ tư pháp – Bộ Tư pháp; Ông Lê Hồng Sơn, Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội; Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Bí thư Đảng đoàn – Phó Chủ tịch phụ trách Liên đoàn luật sư Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp – Sở Tư pháp thành phố Hà Nội; các luật sư trong Ban Chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật; đại diện các tổ chức, đơn vị của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cùng trên 200 luật sư trong số 305 luật sư được triệu tập, chiếm trên 75%. Đặc biệt, tại đại hội với sự có mặt của Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ – Nguyên Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, luật sư cao tuổi và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Hiện nay, với trên 2700 luật sư thành viên và hơn 2500  người tập sự hành nghề luật sư; Đoàn luật sư thành phố Hà Nội không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, hàng năm đóng góp nhiều cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước. Trong năm 2015, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội kết nạp được 258 luật sư. Các luật sư thành viên có nhiều người là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, nhiều luật sư đã từng giữ vị trí lãnh đạo cao trong các cơ quan nhà nước và được đào tạo tại các nước phát triển trên thế giới. Tính đến ngày 31/12/2015, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội có 932 Tổ chức hành nghề luật sư gồm Văn phòng luật sư và Công ty luật. Theo báo cáo chưa đầy đủ của các Tổ chức hành nghề luật sư, trong năm 2015 Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã thực hiện 50.611 dịch vụ pháp lý trên tất cả các lĩnh vực như hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, tư vấn pháp luật … đặc biệt trong đó có 5.441 vụ việc trợ giúp pháp lý.

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội có tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị- xã hội và các đơn vị trực thuộc, đã tham gia đóng góp nhiều cho nhiệm vụ chính trị của Thủ đô, góp phần phát triển đất nước. Công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho luật sư được chú trọng và các hoạt động xã hội khác được các luật sư trong Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tích cực hưởng ứng thực hiện.

Đại hội đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận và nhất trí cao thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo tài chính năm 2015 và đặc biệt là thông qua Nội quy Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trên cơ sở Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam đã được Bộ Trưởng Bộ Tư pháp phê chuẩn.

File426

Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam trao tặng
bằng khen cho các luật sư đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hành nghề năm 2015

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Đảng đoàn và Liên đoàn luật sư Việt Nam; Luật sư. TS Đỗ Ngọc Thịnh đánh giá cao những đóng góp của các luật sư Hà Nội cũng như Đoàn luật sư thành phố Hà Nội vào sự nghiệp phát triển chung của nghề luật sư ở Việt Nam đồng thời tin tưởng, hy vọng Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, cùng nhau đoàn kết xây dựng Đoàn luật sư Thủ đô ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Cũng trong dịp này, ghi nhận sự đóng góp của các luật sư, tổ chức, cá nhân trong hoạt động hành nghề luật sư và xây dựng Đoàn luật sư thành phố Hà Nội ngày càng phát triển; nhiều tổ chức, cá nhân đã được trao tặng Giấy khen, Bằng khen và Kỷ niệm chương của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Liên đoàn luật sư Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Với sự phấn khởi, tin tưởng, đầy trách nhiệm, trong thời gian làm việc ngắn; các đại biểu tham dự đại hội đã nêu cao tinh thần hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đại hội đề ra và biểu quyết nhất trí cao thông qua Nghị quyết ./.

Luật sư. Lê Đăng Tùng- Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI