Liên đoàn Luật sư Việt Nam thăm và trao bản ghi nhớ với với Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức

Căn cứ kế hoạch đối ngoại đã được Liên đoàn Luật sư Việt Nam phê duyệt, nhận lời mời của Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức về việc tham dự diễn đàn Luật sư quốc tế lần thứ 5 được tổ chức tại thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã cử Đoàn công tác tham dự diễn đàn Luật sư quốc tế lần thứ 5 và thăm làm việc với Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức từ ngày 27/9/2022 đến 02/10/2022.

633e9aede1276

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Luật sư Ulrich Wessels – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức.

Tại buổi làm việc, về phía Liên đoàn Luật sư Việt Nam có Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm đoàn Luật sư Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng với 06 thành viên tham dự gồm: Luật sư Lê Quang Y, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai; Luật sư Bùi Đình Sơn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hưng Yên; Luật sư Vũ Đình Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Thọ; Luật sư Trịnh Ngọc Ninh, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thanh Hóa; Luật sư Trần Cao Đại Kỳ Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng khen thưởng-kỷ luật, Đoàn Luật sư Đồng Nai; Luật sư Đỗ Ngọc Quang, Trưởng Văn phòng Luật sư Loseby (Đoàn LS TP Hà Nội).

Về phía Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức có Luật sư, Tiến sĩ Ulrich Wessels, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Cộng hòa Liên Bang Đức và các thành viên trong Ban tổ chức diễn đàn Luật sư quốc tế lần thứ 5 tại Berlin. Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức và các thành viên trong ban tổ chức đã hết sức nhiệt thành và giành tình cảm đặc biệt trong việc tiếp đón đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại trụ sở của Liên đoàn Liên đoàn Luật sư Liên bang.

Trong phần thông tin về hoạt động của Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức, Luật sư, Tiến sĩ Ulrich Wessels cho biết hiện tại Liên đoàn có 28 Đoàn Luật sư thành viên tương ứng với mỗi bang, tổng số Luật sư thành viên hiện nay của Liên đoàn là 166.000 Luật sư; Liên đoàn và các Đoàn Luật sư có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ, hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền hành nghề Luật sư, tính độc lập của nghề Luật sư trong hoạt động tư pháp. Tỉ lệ Luật sư hiện nay trên dân cư tương đương 01 Luật sư/500 người dân;…

Tại buổi làm việc hai đoàn Luật sư đã thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức.

Mối quan hệ giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức được thiết lập trong quá trình thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đối thoại nhà nước pháp quyền giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Liên bang Đức.

Liên đoàn Luật sư hai nước Việt Nam và CHLB Đức đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động với nhiều chủ đề khác nhau nhằm nâng cao tính tự quản của tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Luật sư, nâng cao năng lực, kỹ năng hành nghề của Luật sư. Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng đã tổ chức một số đoàn sang khảo sát và làm việc tại CHLB Đức; đồng thời, đón tiếp một số đoàn công tác của CHLB Đức nhằm tăng cường quan hệ giữa Liên đoàn và các cơ quan tư pháp của CHLB Đức.

Tháng 10/2020, hai Bên đã thực hiện ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Liên đoàn. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Lễ ký kết được tiến hành theo hình thức trực tuyến tại hai đầu cầu Hà Nội và Berlin. Lễ Ký kết này đánh dấu sự phát triển trong quan hệ hợp tác của hai Liên đoàn Luật sư nói riêng và giới Luật sư hai nước nói chung.

633e9c06e4a2c

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức qua hình thức trực tuyến vào ngày 13/10/2020.

Sau khi ký kết, hai bên đã phối hợp thực hiện 02 Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của Luật sư trong tư vấn và giải quyết tranh chấp trong và ngoài hợp đồng” theo hình thức trực tuyến vào tháng 10/2021; và Hội thảo “Kỹ năng của Luật sư khí tư vấn đảm phán, soạn thảo hợp đông mua bán, sáp nhập doanh nghiệp và tư vấn chuyển nhượng dự án bất động sản trong phát triển nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế” theo hình thức trực tuyến tháng 3/2022. Các hội thảo đã tổ chức nhận được sự đánh giá cao của đội ngũ Luật sư Việt Nam. Tại các Hội thảo, đội ngũ Luật sư Việt Nam đã được cập nhật thông tin về pháp luật, những điểm giống và khác nhau giữa pháp luật hai nước, qua đó góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng hành nghề cho đội ngũ Luật sư.

Sau một giai đoạn cả thế giới chịu những ảnh hưởng của Covid-19, các hoạt động giao lưu quốc tế hầu như diễn ra theo hình thức trực tuyến, chuyến thăm lần này cũng là dịp để hai Liên đoàn gặp gỡ và phối hợp tích cực để triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Bản ghi nhớ đã ký kết.

633e9d163188d

Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đào Ngọc Chuyền tặng quà lưu niệm cho Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức.

Thay mặt Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam bày tỏ về việc Liên đoàn Luật sư Việt Nam hy vọng trong thời gian tới hai Bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cùng nhau thực hiện các nội dung hợp tác trong Bản ghi nhớ đã kí kết đạt hiệu quả cao, nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, Luật sư Đào Ngọc Chuyền cũng đã chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh đến Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức, gửi lời mời và mong muốn được đón tiếp Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức tới thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo: LSVN.VN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI