Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Ngày 11/3/2024, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường và Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

DHL1

Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết, về phía Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội có LS.TS. Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm và các Phó Chủ nhiệm, Chánh Văn phòng của đơn vị. Về phía Trường Đại học Luật, ĐHQGHN có PGS. TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Trọng Điệp – Chủ tịch Hội đồng Trường lâm thời, PGS. TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và Lãnh đạo các Khoa chuyên môn, phòng chức năng của nhà trường.

DHL2

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh phát biểu tại buổi Lễ 

DHL3

LS.TS. Đào Ngọc Chuyền phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi ký kết, đại diện hai đơn vị đã giới thiệu quá trình hình thành, phát triển và các chức năng nhiệm vụ của mỗi bên, đồng thời nhấn mạnh việc ký kết Thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa rất thiết thực nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn, kỹ năng và nghiên cứu khoa học pháp lý trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi Bên và vì sự phát triển của cả Hai Bên. Theo đó, Hai bên đã trao đổi và thống nhất hợp tác các nội dung gồm:

Hợp tác trong hoạt động hướng nghiệp và trải nghiệm thực tiễn: Giới thiệu và tạo điều kiện các cán bộ hai bên tham gia giảng dạy các lớp đào tạo, bồi dưỡng, định hướng nghề nghiệp; Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tiếp nhận các sinh viên, học viên, của Trường để thực hiện hoạt động kiến tập, thực tập theo các chương trình đào tạo của Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội; Cùng phối hợp, tham gia xây dựng chương trình, biên soạn học liệu, giáo trình, tài liệu bồi dưỡng, sách chuyên khảo; Cùng phối hợp triển khai các chương trình ngoại khóa, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý tại các địa phương, đơn vị theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước, cơ quan có thẩm quyền.

Hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học: Hai bên phối hợp cùng nhau xây dựng, phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học liên quan đến hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, định hướng nghề nghiệp nhằm đóng góp, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn hành nghề trong lĩnh vực pháp luật; Hai bên giới thiệu, tạo điều kiện để cán bộ hai bên tham gia các đề tài, đề án khoa học, viết tham luận cho các hội thảo, hội nghị, tọa đàm khoa học và viết bài cho các Tạp chí khoa học, thực hiện các nhiệm vụ khoa học.

Hợp tác trong hoạt động hợp tác quốc tế: hai Bên giới thiệu và cử các chuyên gia, giảng viên, luật sư của mình tham gia các hoạt động hội thảo, tập huấn theo Chương trình hợp tác quốc tế của mỗi Bên.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ chú trọng đến việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh và thương hiệu của nhau, tham gia các sự kiện của nhau hoặc cùng nhau tổ chức các sự kiện liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng nghề luật sư, thường xuyên trao đổi, tham vấn lẫn nhau về các vấn đề lý luận và thực tiễn về chính sách, pháp luật liên quan đến phạm vi hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi Bên,…

DHL4

Trao đổi cụ thể tại Lễ ký kết, Hai bên cùng nhất trí với các nội dung trong thỏa thuận và cùng thảo luận để tổ chức các hoạt động cụ thể trong thời gian tới.DHL5

 

Thông tin thêm:

Trong 40 năm hoạt động, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội từ 16 Luật sư thành viên sáng lập đến nay đã có 5.387 Luật sư và 5.216 người tập sự hành nghề Luật sư hoạt động tại 1628 tổ chức hành nghề Luật sư (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội có số lượng luật sư đông thứ hai cả nước). Trong 5 năm trở lại đây, Đoàn đã hoàn thành 100% án chỉ định, thực hiện hàng trăm nghìn dịch vụ pháp lý, trong đó hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn miễn phí cho cộng đồng là vài chục nghìn vụ việc. Riêng năm 2023, Đoàn thực hiện 26.227 dịch vụ pháp lý. Ngoài ra, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội đã nhiều lần đóng góp xây dựng Văn bản pháp luật, tham gia đóng góp ý kiến hoàn thiện một số dự thảo luật; cử Luật sư tham gia các buổi hội thảo, toạ đàm do Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp, Liên Đoàn Luật sư Việt Nam…tổ chức. Riêng trong năm 2023, số văn bản quy phạm pháp luật của Chính quyền các cấp được Luật sư tham gia góp ý kiến là 16 lần; có 45 lần luật sư của Đoàn tham gia phổ biến, giáo dục pháp luật.

Ngồn: https://law.vnu.edu.vn/

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI