Ban Truyền thông Văn thể tổ chức Hội nghị triển khai công tác truyền thông phục vụ Hội nghị Tổng kết thường niên năm 2023

Nhằm phục vụ công tác truyền thông phục vụ Hội nghị Tổng kết thường niên năm 2023, sáng ngày 17/01/2024, Ban truyền thông văn thể Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác truyền thông phục vụ Hội nghị Tổng kết thường niên năm 2023 và sửa đổi quy chế tổ chức Ban.

TTVT1 1 e1705543609672

Hội nghị triển khai công tác truyền thông phục vụ Hội nghị Tổng kết thường niên năm 2023.

Hội nghị được chủ trì bởi Tiến sĩ, Luật sư Phạm Văn Đàm – Trưởng ban Truyền thông Văn thể. Đến dự hội nghị có Tiến sĩ, Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Thạc sĩ, Luật sư Lê Đăng Tùng – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội; cùng các Luật sư thành viên của Ban Truyền thông Văn thể.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Luật sư Phạm Văn Đàm tuyên bố và thông qua chương trình cuộc họp bao gồm hai nội dung chính. Một là, thống nhất các nội dung, công việc cần làm để chuẩn bị cho Hội nghị Tổng kết thường niên năm 2023. Hai là, sửa quy chế tổ chức Ban. Sau đó, các Luật sư phụ trách các tiểu ban lần lượt phát biểu, đưa ra ý kiến đóng góp. Nhìn chung đều nhận định Ban Truyền thông văn thể là Ban lớn gộp từ ba ban Truyền thông – Thể thao – Văn nghệ. Trong năm nay, các thành viên trong Ban hoạt động khá tích cực. Tiểu ban Truyền thông đã bám sát các hoạt động của Đoàn Luật sư; các tin bài được đưa kịp thời, đầy đủ; các phóng sự cũng được thực hiện với tần suất dày. Tiểu ban văn nghệ và tiểu ban thể thao cũng nhiều hoạt động sôi nổi.

Cuộc họp đã thống nhất các nội dung tuyên truyền cần chuẩn bị để phục vụ Hội nghị tổng kết thường niên 2023 đồng thời đưa ra các ý kiến đóng góp để sửa đổi quy chế tổ chức ban. Theo đó, tổng kết lại các ý chính như sau:

Thứ nhất, về cơ cấu tổ chức: Chịu trách nhiệm chính là Trưởng ban Truyền thông Văn thể. Dưới Trưởng ban là các Phó trưởng ban chuyên trách (bỏ chữ Tiểu ban trong tên gọi cũ). Các Phó trưởng ban chuyên trách chịu trách nhiệm phân công công việc và nhân sự trong ban mà mình phụ trách và chịu trách nhiệm trước Trưởng ban. Qua đó làm tinh gọn bộ máy, tập trung nhân lực và tài lực thể hiện đúng tôn chỉ, ý nghĩa hoạt động của Ban. Ngoài ra, Các Phó trưởng ban cũng chịu trách nhiệm tăng cường nhân sự hỗ trợ cho Ban. Hội nghị cũng thống nhất phân công Luật sư Nguyễn Tiến Dũng thay Luật sư Nguyễn Hoàng Hải điều hành Ban chuyên trách về Thể thao.

Thứ hai, về quy chế tài chính: Các Luật sư đều đồng ý để Trưởng ban đề xuất lên Ban chủ nhiệm tăng chi phí bài viết, phóng sự; tăng chi phí tổ chức các sự kiện văn nghệ, thể thao. Phân công cho Luật sư Lê Thị Khánh Linh phụ trách quỹ của Ban Truyền thông văn thể.

Tiếp đó, Hội nghị thống nhất cử đội ngũ các Luật sư trong Ban truyền thông của Ban Truyền thông Văn thể tham gia Ban truyền thông của Liên Đoàn Luật sư Việt Nam (dự kiến 10 Luật sư kèm danh sách); đồng thời phân công Luật sư Xuân Anh phụ trách đầu mối phối hợp với Liên Đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư địa phương (63 tỉnh) nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, hình ảnh, uy tín của giới Luật sư Thủ đô.

Phát biểu tại hội nghị, Thạc sĩ, Luật sư Lê Đăng Tùng – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội nhấn mạnh vai trò quan trọng của Ban truyền thông Văn thể và đặc biệt ủng hộ hoạt động của Ban. Để Hội nghị Tổng kết thường niên năm 2023 thành công thì trước, trong và sau hội nghị cần có các bài viết tuyên truyền chất lượng, qua đó phát huy được hết vai trò của tập thể và cá nhân.

TTVT2 1

Luật sư Lê Đăng Tùng – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Về quy chế tổ chức, Luật sư Tùng nêu quan điểm Ban Truyền thông văn thể cần phát huy tốt vai trò của người đứng đầu: “chúng ta chia nhỏ nhưng phải hợp lý, chỉ cần có một Trưởng ban là luật sư Đàm – người chịu trách nhiệm chính, dưới Trưởng ban là các Phó Trưởng ban phụ trách, đây là người hỗ trợ, giúp việc cho Trưởng ban”, Luật sư Tùng nói. Về kinh phí, Luật sư Tùng cho biết, việc sử dụng kinh phí theo quy chế của Đoàn; nếu thấy không đủ thì Trưởng ban cần đề xuất lên Ban chủ nhiệm để xem xét và sửa đổi nếu hợp lý và cần thiết.

TTVT3 1 e1705543588778

Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Cũng phát biểu tại hội nghị, Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết: “Công tác truyền thông là vô cùng khó và phức tạp; đề nghị Ban Truyền thông Văn thể nâng cao hơn nữa công tác truyền thông để truyền tải kịp thời những hoạt động của Đoàn, những khó khăn của đội ngũ Luật sư để mọi người hiểu toàn diện, đầy đủ hơn qua đó góp phần ủng hộ và tăng sức mạnh của Đoàn luật sư. Trong quá trình hoạt động cần có kế hoạch, phương hướng hoạt động rõ ràng”. Sau cùng, Luật sư Chuyền cũng động viên các Luật sư trong Ban Truyền thông Văn thể cần cố gắng hơn nữa đoàn kết, cùng nhau góp sức để hoàn thành trách nhiệm trước tập thể.

TTVT4 1

Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào lúc 12 giờ cùng ngày.

Luật sư Đỗ Thị Thanh Tâm

Ban Truyền thông Văn thể

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI