Khóa bồi dưỡng giới thiệu những nội dung mới của Luật Doanh nghiệp năm 2014, Bộ luật Dân sự và Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

Thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp về việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư và kế hoạch BDNVLS năm 2016 của Đoàn luật sư TP. Hà Nội (ĐLSHN). Ngày 18, 19/6/2016, tại Học viện Tư pháp, ĐLSHN tổ chức khóa bồi dưỡng giới thiệu những nội dung mới của Luật Doanh nghiệp năm 2014, Bộ luật Dân sự và Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 đây là những Bộ luật đã được Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ 10 năm 2015 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.

Chủ trì khoá bồi dưỡng có luật sư Hoàng Huy Được – Phó Chủ nhiệm ĐLSHN, Giám đốc TT BDNVLS; luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ nhiệm ĐLSHN; Tham gia thuyết trình Khoá bồi dưỡng gồm có ông Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật TNHH BASICO; ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Vụ trưởng Vụ pháp luật Dân sự – Kinh tế Bộ Tư pháp; PGS.TS Nguyễn Minh Hằng – Trưởng khoa Đào tạo nghề luật sư Học viện Tư pháp; cùng đông đảo luật sư thuộc Đoàn LSHN.

BDNV 1819 2

Ông Phan Đức Hiếu và Luật sư Trương Thanh Đức giới thiệu đến
các luật sư những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2014

Ngày (18/6/2016) ông Phan Đức Hiếu và luật sư Trương Thanh Đức đã trình bày và giới thiệu đến các luật sư những nội dung mới của Luật Doanh nghiệp năm 2014 và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam. Một số các điểm mới và nổi bật của Luật Doanh nghiệp 2014 được đưa ra phân tích kỹ lưỡng dưới góc độ của nhà soạn thảo Luật cũng như từ phía các luật sư giàu kinh nghiệm. LuậtDoanh nghiệpnăm 2014vừa tiếp tục kế thừa, luật hóa những quy định còn phù hợp đã và đang đi vào cuộc sống của Luật Doanh nghiệp năm 2005, nhưng đồng thời đã sửa đổi, bổ sungnhiềuquy định mới nhằm tháo gỡ những hạn chế, bất cập của Luật cũ, tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phù hợp với thông lệ quốc tế.

BDNV 1819 3

PGS.TS Nguyễn Minh Hằng giới thiệu tổng quát về những vấn đề mới
trong Bộ luật Dân sự và Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015

Ngày (19/6/2016) ông Nguyễn Hồng Hải và PGS.TS Nguyễn Minh Hằng đã giới thiệu tổng quát về những vấn đề mới trong Bộ luật Dân sự và Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và cùng các luật sư thảo luận những chuyên đề có liên quan. Bộ luật Dân sự 2015 ra đời với nhiều đổi mới về nhận thức, tư duy pháp lý trong việc hoàn thiện cơ chế điều chỉnh quan hệ dân sự, xây dựng nền tảng pháp lý thống nhất, đồng bộ ổn định cho hệ thống pháp luật dân sự Việt Nam, thực hiện bảo vệ quyền dân sự về nhân thân, tài sản của cá nhân, pháp nhân góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường hướng xã hội công nghiệp phục vụ hội nhập quốc tế. Từ những nội dung mới trong bộ luật, dưới góc độ của người đã tham gia Ban soạn thảo, các báo cáo viên đã trình bày, phân tích chi tiết hơn cũng như đưa ra những tình huống để các luật sư cùng tham gia tra đổi, thảo luận, cũng như tháo gỡ các vướng mắc mà các luật sư đang quan tâm.

BDNV 1819 1Luật sư Hoàng Huy Được – Giám đốc Trung tâm BDNVLS
trao chứng chỉ hoàn thành nghĩa vụ bồi dưỡng cho các luật sư

Sau hai ngày làm việcsôi nổi và nhiệt tình, các luật sưđã nhận được những bài tham luận chất lượng và đắt giá. Thông qua các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ, các Luật sư không chỉ có cơ hội bổ sung kiến thức chuyên môn mà còn là dịp để trao đổi gặp gỡ và chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm chắt lọc từ thực tiễn. Đây là những bộ luật mới đang được đông đảo số lượng luật sư quan tâm. Các luật sư tham gia khoá bồi dưỡng đều rất phấn khởi và cũng mong muốn ĐLSHN sẽ tổ chức nhiều khoá bồi dưỡng  về những điểm mới của các bộ luật Dân sự, tố tụng dân sự, hình sự, tố tụng hình sự, cũng như những điểm mới của các bộ luật khác đã được thông qua để các luật sư có cơ hội thảo luận, trao đổi để nắm rõ hơn nữa về các chế định pháp luật của các Bộ luật, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình hành nghề của luật sư. Kết thúc khoá bồi dưỡng, các luật sư tham gia khóa bồi dưỡng đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng theo đúng quy định của Thông tư 10/2014/TT – BTP.

Văn Phòng Đoàn

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI