Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Trợ giúp pháp lý và từ thiện tại tỉnh Hà Giang

Hội phụ nữ Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Trợ giúp pháp lý và từ thiện tại tỉnh Hà Giang chào mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023, Đoàn công tác của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội do Luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương – Thành viên Ban chủ nhiệm, Chủ tịch Hội Phụ nữ làm Trưởng đoàn đã thực hiện Chương trình Trợ giúp pháp lý và từ thiện tại tỉnh Hà Giang. Tham gia Đoàn công tác có Luật sư Huỳnh Phương Nam – Phó chủ nhiệm, Luật sư Lê Đăng Tùng – Phó chủ nhiệm và các Luật sư, hội viên Hội phụ nữ thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội.

Đoàn công tác đã phối hợp với Hội luật gia thành phố Hà Giang tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật về Hôn nhân gia đình, pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ động vật hoang dã cho nhân dân tại các thôn Lùng Vài – Khuổi My – Nà Thác, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang đây là địa bàn dân cư có rừng thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh. Tại hội nghị bà con chú ý lắng nghe và có những câu hỏi hết sức thiết thực gắn với đời sống hằng ngày. Các luật sư đã tận tình giải đáp các thắc mắc của bà con đồng thời hướng dẫn bà con trình tự thủ tục pháp luật liên quan để áp dụng trong sinh hoạt và cuộc sống. Đoàn công tác đã tặng 35 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Giao lưu luật sư và người lính
Giao lưu luật sư và người lính

Đoàn công tác đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sỹ và tặng quà cho quỹ “Nâng bước em đến trường – Con nuôi Đồn biên phòng” tại Đồn biên phòng Bạch Đích, Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang.

Các suất quà tặng được Hội phụ nữ Đoàn Luật sư Hà Nội kêu gọi sự ủng hộ, chung tay của các Tổ chức hành nghề luật sư, các Luật sư đồng nghiệp, các hội viên Hội phụ nữ, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Đoàn Luật sư Hà Nội với tổng trị giá là 38.500.000 đồng.
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã dâng hương tại Đài Tưởng niệm các liệt sỹ ở điểm cao 468 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Đoàn công tác với nòng cốt là các Luật sư thuộc Hội phụ nữ Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã thực hiện chương trình thành công rực rỡ, nhận được tình cảm ấm áp của cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang.Trong những năm qua không chỉ gương mẫu thực hiện vai trò, trách nhiệm của luật sư trong chuyên môn nghề nghiệp, các Nữ Luật sư luôn tích cực tham gia xây dựng pháp luật, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân, cho cộng đồng, tham gia các chương trình thiện nguyện.

Từ đầu năm 2023, ngoài chương trình tuyên truyền pháp luật tại tỉnh Hà Giang, Hội đã thực hiện các buổi tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý tại xã Nam Triều – Phú Xuyên, xã Khánh Thượng – Ba Vì, xã Minh Quang – Ba Vì, xã Văn Võ – Chương Mỹ, xã Ngọc Hồi – Thanh Trì, xã An Phú – Mỹ Đức, xã Thanh Đa – Phúc Thọ, xã Trung Tú, xã Liên Bạt – Ứng Hoà; Hội đã phân công 30 Nữ luật sư làm cộng tác viên của Trung tâm tư vấn pháp luật và Hỗ trợ kết hôn của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và đã phối hợp thực hiện các chương trình phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động, miễn phí cho phụ nữ ở các cơ sở xa trung tâm thành phố, ở cơ sở có phát sinh những vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, đời sống dân sinh. Đồng thời các Nữ luật sư đã tham gia bảo vệ, hỗ trợ các vụ án bảo vệ phụ nữ và trẻ em bị xâm hại đang thụ lý tại các cơ quan tiến hành tố tụng; trợ giúp pháp lý miễn phí cho những người thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Nhiều hội viên phụ nữ đã tham gia các hoạt động trợ giúp pháp lý, thiện nguyện, trực tiếp giúp đỡ và kêu gọi giúp đỡ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Trợ giúp pháp lý và từ thiện tại tỉnh Hà Giang
Trợ giúp pháp lý và từ thiện tại tỉnh Hà Giang

Các chương trình do Hội Phụ nữ Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tổ chức không chỉ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân mà còn là những kỷ niệm khó phai đối với mỗi luật sư tham gia chương trình.

Trợ giúp pháp lý và từ thiện tại tỉnh Hà Giang
Trợ giúp pháp lý và từ thiện tại tỉnh Hà Giang

Đặc biệt, chương trình tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý kết hợp với ủng hộ từ thiện trong những ngày đầu tháng 10 năm 2023 tại tỉnh Hà Giang càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi đây là một hoạt động thiết thực của Hội Phụ nữ Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945- 10/10/2023), 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Nguyễn Thị Nga
Chi hội phó chi hội phụ nữ Luật sư Đống Đa 2

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI