Lễ tri ân và tổng kết hoạt động năm 2023 Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Luật sư – Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Tối ngày 19/01/2024, tại Business Club 1880 – Hanoi Heritage, 56 Phó Đức Chính – Ba Đình – Hà Nội, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Luật sư – Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt, tri ân chuyên gia, giảng viên và tổng kết hoạt động năm 2023. Buổi lễ không chỉ là dịp ghi nhận và tri ân những đóng góp của các giảng viên, chuyên gia mà còn để đánh giá những thành tựu đạt được trong năm 2023, là cơ hội để đặt ra những kế hoạch, phương hướng nhiệm vụ mới trong năm 2024.

Tới dự buổi lễ có Bà Đặng Kim Hoa – Phó Cục trưởng Cục bổ trợ Tư pháp – Bộ Tư pháp – Lãnh đạo trực tiếp được phân công quản lý Nhà nước về luật sư và nghề luật sư; TS.LS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Các Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư: TS.LS Phan Trung Hoài, LS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh và TS.LS. Đào Ngọc Chuyền; các Luật sư là Ủy viên Ban Thường Vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các luật sư là lãnh đạo các đơn vị thuộc Liên đoàn (Văn Phòng, Ủy ban đào tạo bồi dưỡng luật sư, Tạp chí Luật sư Việt Nam…); các lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Luật sư gồm: LS. Trần Anh Đức – Giám đốc Trung tâm, các Phó Giám đốc Trung tâm: LS. Phạm Văn Đàm, LS. Lê Nết và LS. Chu Thị Trang Vân cùng các thầy cô giáo đã tham gia vào hoạt động bồi dưỡng Luật sư trong thời gian qua.

  1. Trần Anh Đức – Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư cho biết, trong năm 2023, Trung tâm đã tổ chức được 55 lớp học, với tổng số luật sư tham gia: 6.888 lượt. Trong đó:
  • 51 lớp do Trung tâm tổ chức.
  • 02 lớp do Trung tâm phối hợp với Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức.
  • 01 lớp do Trung tâm phối hợp với Ủy ban Quan hệ quốc tế của Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức.
  • 01 lớp do Trung tâm phối hợp với Cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Những con số ấn tượng nói trên đã ghi nhận một năm tích cực, với sự nỗ lực không ngừng của cả phía lãnh đạo Trung tâm, đội ngũ giảng viên và các học viên là luật sư.

Để làm được điều này, theo Luật sư Trần Anh Đức, Trung tâm đã duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp các khóa học linh hoạt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và phù hợp với điều kiện của các luật sư trong cả nước. Trung tâm đã mời những chuyên gia có uy tín, có kỹ năng sư phạm tốt và tâm huyết đến từ các cơ quan chuyên môn (Tòa án, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Cục Quản lý đất đai, Cơ quan thi hành án, Ngân hàng nhà nước,…..) và các luật sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và kỹ năng hành nghề luật sư để tham gia giảng bài, chia sẻ và trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ. Các chuyên đề đào tạo, bồi dưỡng được xây dựng rất đa dạng và phong phú, đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu bồi dưỡng của các học viên.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Trung tâm cũng gặp một số khó khăn trong công tác mời giảng viên do lịch trình công tác bận rộn; trung tâm chưa có địa điểm tổ chức bồi dưỡng cố định, thường xuyên phải thay đổi địa điểm tổ chức làm ảnh hưởng phần nào đến khâu chuẩn bị, tổ chức lớp học …

Nhưng tựu chung lại, có thể nói, năm 2023 đã là một năm đầy tích cực và thành công đối với Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Luật sư – Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Những cống hiến và nỗ lực không ngừng của tất cả các bên, lãnh đạo Trung tâm, đội ngũ giảng viên và các học viên là luật sư đã tạo nên những thành tựu đáng kể.

CDTTVT1

Tiến sĩ – Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ

          Phát biểu tại buổi lễ, TS.LS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam ghi nhận: Kết quả đạt được là sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Trung tâm và sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô trong thời gian qua. TS.LS Đỗ Ngọc Thịnh cũng đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy và duy trì uy tín trong công tác bồi dưỡng ở Việt Nam. Để làm được thì cần phải xây dựng một kế hoạch trong năm, chọn chủ đề mà các luật sư quan tâm, mời các luật sư, chuyên gia có uy tín để thu hút đông đảo các luật sư tham gia bồi dưỡng. Kết quả của Trung tâm sẽ tạo tiền đề, nền tảng để hoàn thành tốt các kế hoạch sắp tới.

CDTTVT2

Bà Đặng Kim Hoa – Phó Cục trưởng Cục bổ trợ Tư pháp – Bộ Tư pháp phát biểu tại Buổi lễ

Được biết, việc bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ cho luật sư là một hoạt động được quy định trong Luật Luật sư và Thông tư số 02/2019/TT-BTP (ngày 15/03/2019) quy định về nghĩa vụ tham gia, bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư. Phát biểu tại buổi lễ, Bà Đặng Kim Hoa – Phó Cục trưởng Cục bổ trợ Tư pháp – Bộ Tư pháp đánh giá, thực hiện trách nhiệm đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ luật sư, Trung tâm đã có những đóng góp, những thành tích  rất đáng tự hào cho hoạt động này của Liên đoàn và luôn thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Cục bổ trợ tư pháp –cơ quan quản lý Nhà nước về luật sư và nghề luật sư. Bà Hoa cũng đánh giá cao những thành tích và nỗ lực mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua. Về nội dung bồi dưỡng, nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ những người tham dự. Việc giảng dạy bồi dưỡng phối hợp giữa trực tiếp và trực tuyến sẽ tạo điều kiện nhiều hơn cho người tham dự, nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo. Đây là một điểm mới mà Trung tâm đã làm được. Bà Hoa cũng bày tỏ mong muốn Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những gì đã làm được trong năm 2023, đồng thời cũng cần chú trọng bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức nghề luật sư, mở lớp bồi dưỡng đan xen; để vừa phục vụ hoạt động chuyên môn, kế hoạch đặt ra, vừa thực hiện được chủ trương của Nhà nước.

CDTTVT3

Luật sư Trần Anh Đức, Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư –  Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu cảm ơn tại Buổi lễ

 

 CDTTVT4 CDTTVT5 CDTTVT6

  Các khách mời tham dự buổi lễ

Thay mặt Trung tâm, Luật sư Trần Anh Đức cũng bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc tới các chuyên gia, giảng viên đã cống hiến, góp phần trong công tác nâng cao chất lượng nghề luật sư. Đồng thời hy vọng các chuyên gia, giảng viên sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cùng Trung tâm trong các kế hoạch bồi dưỡng năm 2024.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI