Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 cho phụ nữ phường Bồ Đề, quận Long Biên

Ngày 02/04/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý liên quan đến Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022. Đây là chương trình do Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Bồ Đề và Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bồ Đề, quận Long Biên tổ chức.

Đến dự hội nghị, về phía Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có Luật sư Nguyễn Xuân San, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; cùng các Luật sư đại diện cho nhiều tổ chức hành nghề Luật sư  khác nhau trên địa bàn TP. Hà Nội.

Về phía Ủy ban nhân dân phường Bồ Đề có ông Lưu Ngọc Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Bồ Đề; bà Nguyễn Thị Thuần, Phó Chủ tịch UBND phường Bồ Đề; bà Trần Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bồ Đề, và 250 hội viên hội phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường.

13

Luật sư Nguyễn Xuân San, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Xuân San nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 trong nhân dân. Luật sư cho rằng, tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các thành viên hộ gia đình và cá nhân trong mối quan hệ gia đình.

22

Các Luật sư tham gia hội nghị.

Cũng tại hội nghị, hội viên phụ nữ và nhân dân phường Bồ Đề đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà giới thiệu các nội dung chính, những điểm mới của Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022, làm nổi bật quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước khi sửa đổi Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

Một số nội dung mới của Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 được đề cập đến trong đó có các quy định về bổ sung khái niệm cấm tiếp xúc, nơi tạm lánh, giáo dục hỗ trợ chuyển đổi hành vi bạo lực gia đình; bổ sung từ 9 nhóm hành vi bạo lực thành 16 nhóm hành vi; mở rộng đối tượng bạo lực gia đình ngoài hôn nhân như giữa người đã ly hôn, người chung sống như vợ chồng, người là cha, mẹ, con riêng, anh, chị, em của người đã ly hôn, của người chung sống như vợ chồng, người đã từng có quan hệ cha mẹ nuôi và con nuôi với nhau cũng được xác định là hành vi bạo lực gia đình theo quy định của Chính phủ; bổ sung tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình; bổ sung các quyền cho người bị bạo lực gia đình; nêu cụ thể các địa chỉ tiếp nhận tin báo tố giác hành vi bạo lực gia đình; đưa ra biện pháp lao động công ích đối với người thực hiện hành vi bạo lực gia đình theo quyết định của Chủ tịch UBND cấp xã…

33

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội thực hiện công tác báo cáo viên tại hội nghị.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cũng bố trí các Luật sư trong đoàn công tác tham gia tư vấn pháp luật miễn phí cho phụ nữ và người dân. Nội dung tư vấn không chỉ bó hẹp trong phạm vi pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình mà mở rộng thêm các quan hệ pháp luật khác được người dân quan tâm.

42

Các Luật sư tư vấn pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường bày tỏ sự cảm ơn về hoạt động tuyên truyền pháp luật mà Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã dành cho hội viên phụ nữ và nhân dân phường Bồ Đề. Mong rằng, trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong các hoạt động tiếp theo.

Theo: lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI