Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024 cho người dân xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì

Ngày 07/3/2024, tại hội trường UBND xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến Luật Đất đai năm 2024 do Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức.

Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, các Luật sư đại diện cho nhiều tổ chức hành nghề luật sư khác nhau trên địa bàn TP. Hà Nội.

22

Các Luật sư tham gia hội nghị.

Phát biều tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Văn Hà nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024 trong nhân dân. Luật sư cho rằng tuyên truyền pháp luật về đất đai sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất.

34

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, bà con nhân dân xã Đông Mỹ đã được nghe Luật sư Nguyễn Thị Gấm và Luật sư Nguyễn Văn Hà giới thiệu các nội dung chính của Luật Đất đai năm 2024, trong đó làm nổi bật quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước khi sửa đổi Luật Đất đai.

Một số nội dung của Luật Đất đai năm 2024 được đề cập đến trong đó có các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; các trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; về việc bỏ khung giá đất và bảng giá đất mới sẽ được ban hàng từng năm; chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; đa dạng hình thức bồi thường; việc bố trí tái định cư phải được hoàn thành trước khi có quyết định thu hồi đất; hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp; mở rộng đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp; chủ sử dụng đất nông nghiệp là hộ gia đình; quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam định cư ở nước ngoài liên quan đến quyền sử dụng đất; giải quyết tranh chấp đất đai…

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cũng bố trí các Luật sư trong đoàn công tác tham gia tư vấn pháp luật miễn phí cho bà con nhân dân. Nội dung tư vấn không chỉ bó hẹp trong phạm vi pháp luật đất đai mà mở rộng thêm các quan hệ pháp luật khác mà bà con nhân dân quan tâm.

41

Các Luật sư tư vấn pháp luật.

Kết thúc hội nghị, bà Lê Thị Hồng Thu, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn về hoạt động tuyên truyền pháp luật mà Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã dành cho bà con nhân dân xã Đông Mỹ và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư thành phố trong các hoạt động tiếp theo.

Theo : lsvn.vn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Điện Biên Phủ.

Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI