Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Trong những năm gần đây, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội luôn chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đoàn xác định, đây là một trong những nhiệm vụ chính trị cần thực hiện hàng năm. Ngay từ đầu năm 2023 đã có rất nhiều buổi tuyên truyền pháp luật được Đoàn tổ chức tại các địa phương và trường học trên địa bàn TP. Hà Nội.

64175f9c6ed4b

Quang cảnh hội nghị.

Ngày 15/3/2023, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho bà con nhân dân xã Đông Mỹ. Điều đặc biệt, cũng tại buổi tuyên truyền này, Đảng ủy – HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ xã Đông Mỹ đã kết hợp với Đoàn Luật sư để lấy ý kiến nhân dân tham gia góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

64175f9c36744

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, bà con nhân dân đã được nghe Luật sư, Báo cáo viên Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền về Luật Đất đai và giới thiệu những chính sách mới của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Quá trình giới thiệu Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành,  Luật sư Hà đã nêu những quan điểm, chính sách, định hướng của Đảng trong Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

64175f9c233d3

Người dân phát biểu ý kiến.

Liên quan đến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), bà con nhân dân đã được nghe Báo cáo viên phân tích những nội dung trọng tâm, những điểm mới trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để cán bộ và nhân dân xã Đông Mỹ biết, phát biểu ý kiến, gợi mở và đưa ra những phân tích, dẫn chứng cho phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Theo đó, đã có rất nhiều vấn đề được chia sẻ, thảo luận sôi nổi tại Hội nghị trong đó có những nội dung liên quan đến việc thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; hộ gia đình sử dụng đất…

64175f9c37e35

Các Luật sư tham gia tư vấn pháp luật miễn phí.

Cũng tại Hội nghị này, sau phần tuyên truyền pháp luật, người dân xã Đông Mỹ còn được các Luật sư của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trợ giúp pháp lý miễn phí dưới hình thức tư vấn pháp luật.

“Đoàn Luật sư TP. Hà Nội chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn TP. Hà Nội vì nhận thấy đây là một hoạt động đóng vai trò quan trọng, đó là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Đồng thời, hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng góp phần nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc chấp hành pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”, Luật sư Hà nói.

Theo lsvn.vn

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI