Luật sư Hà Nội tuyên truyền phòng, chống pháo nổ cho học sinh

Quá trình tuyên truyền pháp luật, để phù hợp với lứa tuổi học trò, thay vì đứng trên bục, luật sư (báo cáo viên) đã giao lưu với các em học sinh thông qua nhiều câu hỏi và các tình huống pháp lý khác nhau…
Luật sư Hà Nội tuyên truyền phòng, chống pháo nổ cho học sinh
Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Thực hiện Công văn số 108/CV-HĐ ngày 13/1/2023 của Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật TP Hà Nội về việc tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán, vừa qua, Đoàn Luật sư TP Hà Nội tổ chức hai buổi tuyên truyền pháp luật cho gần 2000 học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội với các chủ đề: Xử lý hành vi đánh bạc, đốt pháo và tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, thành viên Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật TP Hà Nội nhấn mạnh, Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, phát sinh cơ hội cho tệ nạn đánh bạc, sử dụng pháo.

Điều này rất dễ xảy ra đối với bất kỳ ai và ai cũng có thể phải chịu chế tài xử phạt nếu như không hiểu biết pháp luật. Việc tuyên truyền pháp luật liên quan đến các chủ đề nêu trên là một trong những biện pháp để nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui lươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Các em học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng không phải ngoại lệ.

Bên cạnh hành vi đánh bạc, đốt pháo thì việc học sinh sử dụng thuốc lá điện tử cũng rất nguy hiểm. Trong 1 ngày làm việc, các em học sinh của trường đã được các luật sư Hà Nội chia sẻ kiến thức pháp luật xoay quanh các chủ đề đánh bạc, sử dụng pháo và thuốc lá điện tử.

Luật sư Hà Nội tuyên truyền phòng, chống pháo nổ cho học sinh
Các luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội chia sẻ kiến thức pháp luật cho học sinh

Các quy định về pháp luật hình sự hay chế tài xử phạt hành chính được các Luật sư phân tích đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu. Đặc biệt, trực tiếp Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội cũng tham gia tuyên truyền pháp luật cùng với các đồng nghiệp của mình.

Quá trình tuyên truyền pháp luật, để phù hợp với lứa tuổi học trò, thay vì đứng trên bục, luật sư (báo cáo viên) đã giao lưu với các em học sinh thông qua nhiều câu hỏi và các tình huống pháp lý khác nhau. Sự hào hứng tham gia của các em học sinh là sự động viên rất lớn đối với luật sư Hà Nội trong những ngày xuân về.

Cô giáo Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, hành vi đánh bạc hay hành vi sử dụng pháo là những hành vi cấm, việc sử dụng thuốc lá điện tử cũng là hành vi cấm đối với học sinh, là nguyên nhân dẫn đến các tệ nạn xã hội, thường hay xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhà trường không mong muốn có bất kỳ học sinh nào vướng vào. Việc tuyên truyền pháp luật mang tính kịp thời trong những ngày giáp Tết Nguyên đán rất có ý nghĩa đối với nhà trường và các em học sinh. Các em học sinh khi đã nắm vững các quy định của pháp luật thì có hạn chế các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra trong dịp Tết. Các em cũng sẽ là các tuyên truyền viên để tuyên truyền lại cho mọi người sau mỗi ngày đi học.

Nhà trường cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội trong hoạt động tuyên truyền pháp luật thời gian tới.

Theo:phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI