Đoàn luật sư TP. Hà Nội tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ: Gửi lời tri ân sâu sắc

Ngày 27/7/2023 Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội tổ chức Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Luật sư.Tiến Sĩ Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Xuân San – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Huỳnh Phương Nam – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Mai Anh – Ủy viên Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội; PGS.TS.LS Phạm Hồng Hải – Nguyên Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội cùng các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

27 7 4

Luật sư.Tiến Sĩ Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam,Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” Đoàn luật sư TP. Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947 -27/7/2023) không chỉ đơn thuần là một sự kiện quan trọng trong lịch sử của dân tộc Việt Nam, mà còn là một dịp để chúng ta tỏ lòng biết ơn và tri ân những người đã hy sinh cả cuộc đời để bảo vệ đất nước và dân tộc. Điều này thể hiện bản sắc đẹp nhân văn, tình cảm và trách nhiệm của người Việt Nam.

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, những anh hùng Liệt sỹ đã đóng góp không một mảnh sắt, mà cả cuộc đời, để bảo vệ quyền tự do và độc lập cho đất nước. Họ đã hi sinh mọi thứ để không để cho dân tộc chúng ta sống trong cảnh nô lệ, và cho những thế hệ sau này có một quốc gia tự do và phát triển.

27 7 2

Quang cảnh buổi Lễ.

Thương binh và bệnh binh cũng là những người hùng lặng lẽ, đã hy sinh sức khỏe để phục vụ đến cùng cực cho dân tộc. Những người đã trải qua những cảnh khốn khó trong các trận đánh và đã phải chiến đấu với nỗi đau và vết thương, cả về thể xác lẫn tinh thần. Họ xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh vì những đóng góp vì đất nước.

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và tư tưởng của người Việt Nam nói chung và Đoàn luật sư TP. Hà Nội nói riêng. Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội luôn coi đó là trách nhiệm của mình để biết ơn và tri ân những anh hùng Liệt sỹ, thương binh và bệnh binh.

27 7 3

Chia sẻ câu chuyện, kỷ niệm và những câu chuyện kỳ diệu của các anh hùng Liệt sỹ,thương binh và bệnh binh là một cách để lưu giữ và truyền lại những giá trị văn hóa,đạo đức và lịch sử của dân tộc

Trong các hoạt động kỷ niệm này, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức các hoạt động từ thiện, trợ giúp Pháp lý để giúp đỡ thương binh và gia đình thương binh, nhằm gửi đi thông điệp đề cao lòng biết ơn và đồng cảm.

Ngoài ra, việc viết và chia sẻ câu chuyện, kỷ niệm và những câu chuyện kỳ diệu của các anh hùng Liệt sỹ, thương binh và bệnh binh là một cách để lưu giữ và truyền lại những giá trị văn hóa, đạo đức và lịch sử của dân tộc.

27 7 1

Cuối buổi Lễ Ban Chủ nhiệm cùng các thương binh,bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ chụp ảnh lưu niệm.

Như vậy, ngày 27/7/2023 là một dịp để Đoàn luật sư TP. Hà Nội thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với các anh hùng Liệt sỹ, thương binh và bệnh binh đã hy sinh cả cuộc đời mình để xây dựng và bảo vệ đất nước. Chúng ta cần gìn giữ và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” để không bao giờ quên và để những thế hệ sau này hiểu rõ giá trị của tự do và độc lập. Đó là trách nhiệm và nét đẹp nhân văn của người Việt Nam!

PV Văn Đoàn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI